Rơi máy bay biểu diễn của không quân Canada, 1 người tử vong

(PLVN) - Một thành viên của Snowbirds - đội nhào lộn trên không ưu tú của không quân Canada – ngày 17/5 đã thiệt mạng và một người khác đã bị thương sau khi máy bay của họ bị rơi ở tỉnh British Columbia trong một buổi biểu diễn để biểu dương những nỗ lực của cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Khu vực chiếc máy bay bị rơi.

Khu vực chiếc máy bay bị rơi.

Theo AFP, truyền thông địa phương cho biết, chiếc máy bay đã đâm vào sân trước của một ngôi nhà ngay sau khi cất cánh từ sân bay Kamloops vào sáng 17/5 cùng với một chiếc máy bay khác.

“Chúng tôi thông báo rằng một thành viên của đội CF Snowbirds đã tử vong và một người bị thương nặng”, Không quân Hoàng gia Canada (RCAF) trong một thông báo tối 17/5 cho hay.

Tuy nhiên, RCAF sau đó đã cập nhật lại thông báo, cho hay thành viên còn sống sót trong vụ tai nạn bị thương mà “không được coi là đe dọa đến tính mạng”.

Người đứng đầu cơ quan y tế tế tỉnh Adrian Dix trước đó thông tin rằng một người đã được đưa đến bệnh viện.

Các nhân chứng cho biết phi công đã cố gắng nhảy ra khỏi máy bay bằng một chiếc dù trước khi gặp nạn. 

Viên phi công đã hạ cánh trên nóc một ngôi nhà và dường như bị thương ở lưng và cổ.

Trong video được một người qua đường quay lại, mảnh vỡ của chiếc máy bay có thể được nhìn thấy trước một ngôi nhà. 

Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cũng cho thấy các mảnh vỡ đang cháy trước một ngôi nhà, mà một phần trong đó đang bốc cháy.

Đài truyền hình CBC dẫn lời nhân chứng tên Nolyn Mcleod cho hay, chiếc máy bay đã di chuyển qua khoảng 3m trên sân thượng của ông ta.

Theo lịch trình, chiếc máy bay gặp nạn và một chiếc máy bay còn lại sẽ bay qua British Columbia như một phần của màn biểu diễn mang tên “Chiến dịch cảm hứng” được phát động vào đầu tháng này để vinh danh những nỗ lực của người Canada trong việc chống lại đại dịch Covid-19.

Đội hình 9 máy bay đặc trưng của Snowbirds, với làn khói trắng kéo dài, bắt đầu hoạt động biểu diễn ở Nova Scotia và thực hiện các màn trình diễn trên không qua các thành phố từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, ở độ cao thấp tới 150m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Đọc thêm