Sau Phạm Băng Băng, “đả nữ” Lý Băng Băng có thể bị cảnh sát “sờ gáy“

(PLO) - Nữ diễn viên nổi tiếng của “Bản lĩnh Kỉ Hiểu Lam” - Viên Lập lấp lửng chuyện Lý Băng Băng sớm muộn cũng sẽ bị cơ quan điều tra “sờ gáy”, giống trường hợp của ngôi sao hạng A Phạm Băng Băng.

Sau Phạm Băng Băng, “đả nữ” Lý Băng Băng có thể bị cảnh sát “sờ gáy“

Ngày 9/9, nữ diễn viên Viên Lập bất ngờ gây xôn xao khi đăng tải hình ảnh Lý Băng Băng đứng cạnh ông chủ công ty Hoa Nghị. Không dừng lại tại đó, Viên Lập còn viết: “Hoa Nghị Huynh đệ và hai Băng số phận khá giống nhau. Hai cô ấy đều chung cảnh ngộ, chỉ là xem ai mạng lớn có thể thoát được kiếp nạn này thôi”. Khi cư dân mạng thắc mắc, Viên Lập còn thẳng thắn nói rằng Lý Băng Băng cũng đang gặp rắc rối về những vấn đề tài chính.

Hình ảnh nữ diễn viên Lý Băng Băng. 

Nguồn tin lấp lửng từ Viên Lập hiện gây chú ý trên mạng xã hội và khiến công chúng không ngớt bàn tán. . Nhiều người hoài nghi Lý Băng Băng sẽ là đối tượng tiếp theo bị cảnh sát “sờ gáy” về nghi án trốn thuế hoàn toàn có thể sẽ sớm xảy ra. 

Giống Phạm Băng Băng, “đả nữ” Lý Băng Băng sinh năm 1973 cũng là doanh nhân có tiếng. Cô có công ty riêng và mát tay trong nhiều lĩnh vực. Cô còn là cổ đông lớn của Hoa Nghị Huynh đệ.

Lý Băng Băng và tài tử người Anh Jason Statham.

Cùng với Châu Tấn, Lý Băng Băng được truyền thông gọi là “Hoa Nghị song hậu”, tức hai nữ diễn viên quyền lực bậc nhất trong công ty giải trí khổng lồ này. Ngoài việc đạt được những thành công trong lĩnh vực phim ảnh, giống như nhiều “đại Hoa đán” xứ Trung khác, nữ diễn viên 45 tuổi này lấn sân sang kinh doanh với việc thành lập công ty riêng. Với những khoản thù lao đóng phim cao ngất ngưởng, liên quan không nhỏ đến tập đoàn giải trí lớn nhất nhì Trung Quốc cộng thêm thu nhập từ công ty riêng, người đẹp phim Vua Kungfu khó mà thoát khỏi việc bị cơ quan chức năng “để ý”.

Lý Băng Băng có thể bị cơ quan điều tra "sờ gáy". 

Một lý do khiến thông tin về Lý Băng Băng mà Viên Lập úp mở được chú ý còn bởi mối cạnh tranh “không đội trời chung” giữa hai người đẹp tên Băng. Suốt nhiều năm nay, mỗi khi nhắc đến Phạm Băng Băng, người ta sẽ nghĩ ngay đến “đối trọng” hàng đầu của minh tinh này là Lý Băng Băng và ngược lại. Chính vì vậy, khi Băng Phạm đang lao đao vì sóng gió trốn thuế thì nhiều người cũng đặt ra câu hỏi rằng: liệu Băng Lý có gian lận tài chính như “đối thủ” của cô?

Do đó, việc Lý Băng Băng thuộc diện bị điều tra thuế là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi tháng 6, Phạm Băng Băng rơi vào rắc rối bị điều tra chỉ vì câu nói trong lúc tức giận của MC Thôi Vĩnh Nguyên.

"Đả nữ” Lý Băng Băng. 

Nguồn tin riêng từ SCMP cho biết, một lực lượng đặc nhiệm được thành lập riêng cho chiến dịch truy quét các hoạt động trốn thuế trên cả nước. Đứng đầu là một quan chức cao cấp trong ngành công an. Người thứ hai là chuyên gia điều tra tội phạm thương mại và rửa tiền. Hơn 100 nghệ sĩ có tiếng thuộc danh sách bị điều tra.

Hiện, Lý Băng Băng chưa lên tiếng về tin đồn. Cô đang có chuyến công tác quảng bá ở nước ngoài.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm