Số ca tử vong trong ngày do Covid-19 tại Anh vượt kỷ lục

(PLVN) - Số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Anh đã tăng thêm 938 người trong 24 giờ tính đến cuối ngày 8/4, nâng tổng số người tử vong do dịch bệnh ở nước này đến nay lên thành 7.097 người.

Số ca tử vong do bệnh Covid-19 tại Anh tăng mạnh. Ảnh minh họa.

Số ca tử vong do bệnh Covid-19 tại Anh tăng mạnh. Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh cho biết, đây là mức tăng các ca tử vong hàng ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Anh cho đến nay, tăng mạnh so với 786 trường hợp tử vong do dịch bệnh Covid-19 được báo cáo ở nước này 1 ngày trước đó. 

Số ca nhiễm bệnh mới ở Anh cũng được xác nhận đã tăng gần 5.500 người, khiến tổng số ca bệnh ở nước này vượt qua 60.000 ca.

“232.708 người đã được xét nghiệm, trong đó 60.773 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính”, Bộ Y tế Anh cho hay.

Anh hiện vẫn chưa đến đỉnh dịch bệnh. Chính phủ nước này dự đoán đỉnh dịch sẽ diễn ra trong 7 đến 10 ngày tới.

Trường Đại học Hoàng gia London trong một báo cáo mới công bố cho rằng Anh sẽ đứng đầu danh sách 5 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19, với hơn 5.000 người dự báo sẽ tử vong trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 19/4, nâng thiệt hại về người ở nước này do dịch bệnh vượt qua Tây Ban Nha, Italia, Mỹ và Pháp.

Ông Patrick Vallance - Cố vấn khoa học trưởng của Anh – cho rằng số người tử vong ở Anh dự kiến sẽ bắt đầu giảm trong vòng 2 hoặc 3 tuần tới. 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững

(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững phù hợp với mục tiêu xây dựng một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, hướng tới hiện thực hoá Tầm nhìn ASEAN 2025.

Đọc thêm

Loading...