'Sốc' vì số trẻ tử vong do bị bỏ quên trên ô tô ở Mỹ

(PLVN) - CNN dẫn thông tin từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết, kể từ năm 1998 cho đến nay đã có 818 trẻ em đã tử vong vì sốc nhiệt trên xe hơi – hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ cơ thể trẻ em tăng lên trên 40 độ C. 

Hiện trường một vụ việc trẻ bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong.

Hiện trường một vụ việc trẻ bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong.

Trong khi đó, theo Hội đồng An toàn Quốc gia Mỹ, tính trung bình, sốc nhiệt trên xe hơi giết chết 38 trẻ em ở Mỹ mỗi năm.

Các vụ việc này bao gồm các trường hợp trẻ bị bỏ quên trong xe hơi, trẻ vô tình tự nhốt mình trong xe hơi hoặc cốp xe và trong một số ít trường hợp, trẻ đã cố tình bị bỏ lại trong xe. 

Trang web NoHeatStroke.org - một trang web dữ liệu do Khoa Khí tượng & Khí hậu của trường Đại học San Jose - điều hành, năm 2015 là năm có số vụ việc này xảy ra ở mức thấp nhất, với 24 vụ việc. Còn tính từ đầu năm đến nay, 23 trẻ em đã chết vì bị bỏ lại trong một chiếc xe hơi nóng.

Năm 2014, một ông bố sống ở vùng ngoại ô của New York đã thả 2 con lớn ở trường học rồi đậu xe hơi bên ngoài ngôi nhà của ông này rồi thản nhiên đi làm mà quên mất việc con gái mới 15 tháng tuổi vẫn còn ngồi trên xe. Em bé sau đó đã tử vong vì bị sốc nhiệt. 

2 năm sau đó, một trường hợp tử vong tương tự diễn ra tại một thị trấn ngoại ô khác, một bé trai thiệt mạng trong xe hơi khi cha của bé – một sỹ quan cảnh sát – đang làm việc vặt. 

Mới đây nhất, giữa tháng 7 vừa qua, một nhân viên bảo trợ xã hội tại hạt Rockland, ngoại ô thành phố New York đã đưa cậu con trai 4 tuổi tới nhà trẻ và tới một bệnh viện ở Bronx để làm việc mà quên luôn 2 đứa con sinh đôi mới được 1 tuổi trong xe hơi, khiến 2 đứa trẻ tử vong vì nóng.

Nhân viên bảo trợ xã hội tên Juan Rodriguez trong vụ việc xảy ra hồi tháng 7 nói với cảnh sát rằng anh ta nghĩ rằng mình đã đưa 2 con ra ngoài an toàn sau khi thả con trai lớn tại nhà trẻ. 

Tuy nhiên, theo cảnh sát, trên thực tế, trong khi 2 em bé còn say ngủ, Rodriguez đã lái xe theo con đường quen thuộc đến khu vực Bronx, đậu bên ngoài một bệnh viện - nơi anh ta làm việc và làm việc cả ngày, từ 8h đến 16h. Phải đến khi bắt đầu lái xe về nhà, anh ta mới nhận ra rằng những đứa trẻ đã chết vì sốc nhiệt vẫn ngồi ở ghế sau.

“Tôi đã giết chết những đứa con của mình”, anh này nói với cảnh sát. 

Chưởng lý quận Bronx Darcel D. Clark đã ngay lập tức khởi tố Rodriguez về tội ngộ sát và tội vô ý giết người dựa trên hồ sơ của cảnh sát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm