Tân Thủ tướng Nhật Bản nói về điều kiện gặp lãnh đạo Triều Tiên

(PLVN) - Thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

 Thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga.

Thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Thủ tướng Nhật Bản đưa ra trong phiên thảo luận chính trị chung của Đại hội đồng LHQ lần thứ 75. “Với tư cách là tân Thủ tướng Nhật Bản, tôi sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un mà không cần bất kỳ điều kiện nào”, ông Suga nói.

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo đã sẵn sàng bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Bình Nhưỡng thông qua việc giải quyết một cách toàn diện các vấn đề nổi cộm được quan tâm như những vụ bắt cóc, các vấn đề hạt nhân và tên lửa cũng như các vấn đề không may trước đây.

Ông Suga cũng nói rằng việc thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng giữa Nhật Bản và Triều Tiên sẽ không chỉ phục vụ lợi ích của cả hai bên mà còn góp phần to lớn vào hòa bình và ổn định khu vực. “Tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội nào để hành động với tất cả sự cống hiến của mình”, tân Thủ tướng Nhật Bản nêu rõ.

Tuần lễ Cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29/9 dưới dạng các phát biểu qua video được ghi sẵn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm