Tăng hơn 100 ca/ngày, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai

(PLVN) - Số ca  mắc Covid-19 mới của Trung Quốc đại lục lần đầu tiên tăng ở mức 3 con số sau 39 ngày, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, đặt Trung Quốc đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai.

Tăng hơn 100 ca/ngày, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai

Số liệu vừa được Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc công bố lúc 8h30 sáng nay - 13/4 cho thấy, nước này có tới 108 ca Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày 12/4, đây là mức tăng 3 con số đầu tiên kể từ hôm 5/3 đến nay.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 của Trung Quốc tính đến nay là 82.160, trong đó 3.341 người chết, 77.663 người đã hồi phục.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia thông tin sáng 13/4, 98 trường hợp mới được nhập khẩu liên quan đến những người vào Trung Quốc từ một quốc gia khác - một kỷ lục mới và tăng từ 97 một ngày trước đó. Số trường hợp không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 từ 63 một ngày trước đó.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ độ cao của dịch bệnh vào tháng 2, Trung Quốc đã chứng kiến số người mắc bệnh hàng ngày tăng cao hơn sau khi khi virus này lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh xâm nhập vào nước này có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 trường hợp mới - 49 từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết vào Chủ nhật, họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố biên giới Suifenhe và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày kiểm dịch, cũng như xét nghiệm axit nucleic và kháng thể.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư nơi có các trường hợp nhiễm virus corona không  triệu chứng trong 14 ngày.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm