Tàu Nga bắn hàng loạt tên lửa hành trình “vượt mọi hệ thống phòng không”

(PLVN) - Các tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen cùng các tàu bảo vệ Pytlivy và Smetlivy trong các cuộc tập trận ở Biển Đen đã tiến hành bắn thử các tên lửa hành trình Kalibr.

Ảnh minh họa tàu chiến Nga.

Ảnh minh họa tàu chiến Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen công bố.

“Theo kịch bản của cuộc tập trận, các tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen trong nhóm tác chiến hải quân đã tấn công các tàu bảo vệ, trong đó có việc bắn các tên lửa hành trình Kalibr. Ngược lại, các tàu bảo vệ cũng thực hiện nhiệm vụ cùng nhau ngăn chặn một cuộc tấn công tên lửa của kẻ thù”, Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo thông báo của Hạm đội trên, sau hoạt động diễn tập nói trên, các thủy thủ đoàn của tất cả các tàu chiến tham gia tập trận đã tiến hành diễn tập bắn bắn pháo vào một mục tiêu trên biển. Các tàu chiến của Nga đã trở về cảng Sevastopol sau khi cuộc tập trận kết thúc.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh.

Ngoài tên lửa Kalibr, các tàu thuộc dự án 22350 của Nga còn được trang bị hệ thống tên lửa Oniks và hệ thống chống hạm Poliment-Redut.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm