Thái Lan treo cờ rủ 3 ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(PLO) - Ngày 24 - 26/9, các cơ quan, ban, ngành trên khắp Thái Lan sẽ treo cờ rủ để tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thái Lan sẽ treo cờ rủ 3 ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thái Lan sẽ treo cờ rủ 3 ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong những ngày qua, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ, người dân Việt Nam và gia đình Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang về sự ra đi của ông. 

Ngày 22/9, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan đã ra công văn đề nghị các cơ quan, ban, ngành trên toàn quốc treo cờ rủ trong 3 ngày để tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trước đó, Hội đồng Nhà nước Cuba cũng đã thông báo quyết định để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. 

Theo đó, Cuba để tang chính thức tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ 6h00 ngày 22/9 (giờ địa phương, 17h00 giờ Hà Nội) tới 24h00 ngày 23/9 (11h00 ngày 24/9 giờ Hà Nội), và nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 24/9. 

Cũng trong ngày 22/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã gửi điện chia buồn, bày tỏ sự thương tiếc trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.

Trong điện chia buồn, Tổng thống Moon Jae-in gọi Chủ tịch nước là “một người bạn và là đồng hành” của ông đồng thời cho biết ông đã bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi của Chủ tịch nước. 

“Chúng tôi đã gặp nhau lần đầu tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm ngoái nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC và đã cùng nhau vun đắp tình hữu nghị. Tình hữu nghị của chúng tôi đã thêm gắn bó thông qua chuyến thăm cấp nhà nước của tôi tới Việt Nam vào tháng 3 vừa qua, góp phần mở rộng quan hệ giao lưu giữa hai nước trên nền tảng sự tin cậy. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ về lời nói của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc cùng xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, một tương lai mà người dân hai nước có thể thực sự cảm nhận được”, ông Moon Jae-in cho hay.

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ, người dân Việt Nam và gia đình về sự ra đi của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Instagram ngày 22/9, Tổng thống Indonesia cho biết ông rất buồn khi nghe tin Chủ tịch nước qua đời vì ông mới gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/9/2018. 

“Tôi rất ấn tượng với sự cống hiến của ông đối với đất nước và con người Việt Nam”, Tổng thống Indonesia cho biết.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cho biết trong chuyến thăm Hà Nội ngày 11/9 vừa qua, Tổng thống Joko Widodo đã nhận được sự chào đón nồng hậu từ Chủ tịch Trần Đại Quang. Hai lãnh đạo cùng thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm