Thủ tướng Anh tiết lộ tin sốc khi điều trị Covid-19

(PLVN) - Các bác sĩ điều trị Covid-19 cho ông Boris Johnson đã chuẩn bị thông báo về cái chết của ông sau khi ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, Thủ tướng Anh tiết lộ ngày 3/5.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Theo AFP, thông tin trên được Thủ tướng Anh Johnson đưa ra trong những bình luận chi tiết đầu tiên về việc ông mắc bệnh.

“Đó là một khoảnh khắc khó khăn, tôi sẽ không phủ nhận điều đó”, Thủ tướng Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sun số Chủ nhật.

Theo ông, các bác sỹ điều trị cho ông đã có một chiến lược để đối phó với kịch bản loại “cái chết của Stalin”.

“Tôi không ở trong tình trạng đặc biệt xuất sắc và tôi biết rằng đã có các kế hoạch dự phòng. Các bác sĩ đã sắp xếp mọi việc phải làm nếu mọi thứ trở nên tồi tệ”, ông Johnson cho hay.

Thủ tướng Anh Johnson, 55 tuổi, lần đầu tiên tuyên bố ông đã nhiễm Covid-19 vào ngày 27/3 nhưng ông chỉ bị các triệu chứng nhẹ. 

Tuy nhiên, ông đã không thể khỏi bệnh sau 1 tuần tự cách ly. Ngày 5/4, ông đã được đưa đến bệnh viện như một biện pháp phòng ngừa để tiến hành thêm các xét nghiệm nhưng trong vòng 24 giờ sau đó, ông đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.

Nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ đã mất 3 ngày phải hỗ trợ thở oxy và thừa nhận sau khi xuất viện vào ngày 12/4 rằng cuộc chiến với bệnh Covid-19 của ông “có thể đã đi theo một cách nào đó”.

Dù vậy nhưng ông khẳng định không hề nghĩ mình sẽ chết mà luôn nghĩ làm thế nào để thoát khỏi bệnh tật.

Ông Johnson đã trở lại làm việc hôm 27/4 và một lần nữa được làm cha khi vị hôn thê Carrie Symonds của ông sinh con sau đó 2 ngày.

Ông Johnson đã nhiều lần bày tỏ lòng kính trọng đối với nhân viên của Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) vì đã cứu sống ông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm