Thụy Sĩ cảnh báo về thư điện tử giả danh Bộ Y tế thông tin COVID-19 để đánh cắp thông tin

(PLVN) - Chính phủ Thụy Sĩ lưu ý người dân cảnh giác với những thông tin giả mạo và việc các nhóm tội phạm mạng giả danh Bộ Y tế gửi đi các thư điện tử thông tin về dịch bệnh để xâm nhập vào máy tính, đánh cắp dữ liệu cá nhân. 

Thụy Sĩ cảnh báo về thư điện tử giả danh Bộ Y tế thông tin COVID-19 để đánh cắp thông tin

Ngày 14/3, người phát ngôn quân đội Thụy Sĩ Daniel Reist cho biết các lực lượng vũ trang Thụy Sĩ đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đầu tuần tới, một trong 4 tiểu đoàn quân y sẽ được triển khai và thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Quân số của tiểu đoàn vào khoảng 500-600 người và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ y tế tại các bệnh viện trên cả nước, đặc biệt là các nhiệm vụ hậu cần.

Hiện quân đội Thụy Sĩ đã điều động 23 quân nhân tới hỗ trợ hai bệnh viên tại vùng Ticino ở miền Nam, giáp giới với Italy.

Cùng ngày, Chính phủ Thụy Sĩ lưu ý người dân cảnh giác với những thông tin giả mạo và việc các nhóm tội phạm mạng giả danh Bộ Y tế gửi đi các thư điện tử thông tin về dịch bệnh để người dân mở thư, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập vào máy tính, đánh cắp dữ liệu cá nhân. 

Theo thống kê mới nhất, tại Thụy Sĩ đã có 1.355 người nhiễm COVID-19 và 11 người đã tử vong.

Chính phủ nước này đã triển khai hàng loạt biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bao gồm đóng cửa các trường học trên cả nước, siết chặt kiểm soát biên giới và cam kết chi 10 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trong giai đoạn khủng hoảng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm