Tiết lộ lý do đến giờ Triều Tiên chưa có ca nhiễm Covid-19 nào

(PLVN) - Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, Triều Tiên đã chuyển sang chế độ phòng dịch khẩn cấp từ ngày 24/1.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 26/2/2020. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 26/2/2020. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Thông tấn xã Việt Nam dẫn thông tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/4 cho hay, Triều Tiên gần đây đã tổ chức Hội nghị về phòng dịch khẩn cấp quốc gia.

Tại đây, lãnh đạo nước này khẳng định sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được dập tắt trên toàn cầu, đồng thời tăng cường phương án phòng dịch trên tinh thần thống nhất hành động toàn dân, toàn xã hội.

Hội nghị cũng chỉ trích tình trạng vẫn còn những người không nghiêm túc thực hiện quy tắc phòng chống dịch, dù diễn biến dịch COVID-19 đang ngày một nghiêm trọng.

Triều Tiên công bố, tính đến ngày 27/3, khoảng hơn 10.000 người đã không phải cách ly nữa, trong đó khoảng 4.300 người ở các tỉnh Nam và Bắc Pyongan, hơn 1.430 người ở tỉnh Gangwon, hơn 2.630 người ở Chagang, các khu vực giáp Trung Quốc và Nga.

Theo KCNA, hiện còn 500 người đang được cách ly. Bình Nhưỡng thông báo không có bệnh nhân COVID-19 nào tại nước này.

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, Triều Tiên đã chuyển sang chế độ phòng dịch khẩn cấp từ ngày 24/1. Cụ thể, Bình Nhưỡng thành lập bộ chỉ huy phòng dịch khẩn cấp trung ương và địa phương, phong tỏa đường biển, đường bộ và hàng không, cách ly người nhập cảnh và những người đã tiếp xúc với người nhập cảnh từ nước ngoài, hàng hóa qua thông quan đều phải được khử trùng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm