Tìm thấy hộp đen máy bay rơi ở Ấn Độ

(PLVN) - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của chiếc Boeing 737 bị rơi ở bang Kerala, Ấn Độ hôm 7/8, tờ Hindustan Times đưa tin.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ Air India Express gẫy làm đôi sau vụ tai nạn.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ Air India Express gẫy làm đôi sau vụ tai nạn.

"Máy kỹ thuật số ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái, đã được tháo khỏi máy bay bởi Cục Điều tra Tai nạn Máy bay, sẽ được đưa đến Delhi để nghiên cứu thêm" – bản tin cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri cho biết, cuộc điều tra chính thức về vụ việc sẽ do Cục Điều tra Tai nạn thuộc Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ thực hiện.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ Air India Express đã gặp tai nạn khi hạ cánh ngày 7/8 tại sân bay ở thành phố Kozhikode, Kerala, Ấn Độ. Theo người đứng đầu Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ, chiếc Boeing 737 hạ cánh dưới trời mưa và gãy đôi sau khi rơi xuống dốc.

Theo số liệu mới nhất từ Air India Express, 17 người đã thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có hai phi công.

Tổng cộng 190 người trên máy bay trên đường bay từ Dubai, bao gồm 174 hành khách người lớn, 10 trẻ em, hai phi công và bốn thành viên phi hành đoàn. Đây là chuyến bay  giải cứu những người Ấn Độ bị mắc kẹt ở nước ngoài liên quan đến đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm