Tòa án bác yêu cầu của “công chúa Huawei” Mạnh Vãn Châu

(PLVN) -  Tòa án Canada hôm 25/8 đã ra thông báo đã bác yêu cầu của Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu về việc công bố thêm tài liệu liên quan đến vụ bắt giữ bà vào năm 2018, Reuters đưa tin.

Giám đốc tài chính của Huawei Technologies Mạnh Vãn Châu rời nhà tới tòa án ở Vancouver, British Columbia, Canada ngày 27/5 vừa qua. Ảnh: Reuters

Giám đốc tài chính của Huawei Technologies Mạnh Vãn Châu rời nhà tới tòa án ở Vancouver, British Columbia, Canada ngày 27/5 vừa qua. Ảnh: Reuters

Bà Mạnh Vãn Châu, 48 tuổi, bị bắt vào tháng 12/2018 tại Sân bay Quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Mỹ, bị buộc tội gian lận vì đã làm sai lệch các giao dịch qua ngân hàng HSBC liên quan đến việc kinh doanh của Huawei ở Iran.

Bà và các luật sư của mình đã yêu cầu công bố thêm tài liệu từ chính phủ Canada, trong tuyên bố rằng các quan chức Canada và Mỹ đã vi phạm quy trình trong khi bắt giữ bà.

Mặc dù Canada đã công bố một số tài liệu theo yêu cầu của bà Mạnh Vãn Châu, tuy nhiên, các luật sư của tổng chưởng lý Canada đã từ chối tiết lộ tất cả các tài liệu, cho rằng một số tài liệu sẽ đe dọa an ninh quốc gia nếu bị tiết lộ.

Một thẩm phán liên bang đã đồng ý với các luật sư của chính phủ Canada, cho rằng thông tin được yêu cầu không liên quan đến vụ bắt giữ bà. “Thông tin được yêu cầu không cung cấp “những mảnh ghép còn thiếu”’mà bà Mạnh đang tìm kiếm,” Thẩm phán Catherine Kane nhận định trong phán quyết được ban hành ngày 21/8.

Huawei chưa đưa ra bình luận.

Bà Mạnh Vãn Châu dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa vào tháng 9 tới để tranh luận liên quan đến các cáo buộc lạm dụng quy trình.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm