Tốc độ đáng lo về dịch bệnh Covid-19 tại Iran

(PLVN) - Trong bối cảnh cứ 4 phút lại có 1 người tử vong do Covid-19, Iran ngày 26/10 đã mở rộng các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh ở Tehran và trên khắp đất nước.

Iran ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 2.

Iran ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 2.

Reuters dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Iran cho biết, việc đóng cửa các trường học, nhà thờ Hồi giáo, cửa hàng, nhà hàng và các cơ sở công cộng khác ở Tehran dự kiến kết thúc vào ngày 26/10 sẽ được kéo dài đến ngày 20/11.

Biện pháp trên được tiến hành trong bối cảnh Bộ Y tế ở quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19 ở Trung Đông ngày 26/10 báo cáo có 337 trường hợp tử vong mới và 5.960 trường hợp mắc mới Covid-19 trong 24 giờ. 

Một biểu ngữ trên truyền hình nhà nước Iran cho biết, cứ bốn phút lại có một người chết vì Covid-19 ở nước này.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Sima Sadat Lari cho biết, dữ liệu ngày 26/10 đã đưa tổng số người chết vì Covid-19 của Iran lên thành 32.953 người và số trường hợp được xác nhận mắc bệnh là 574.856 người.

Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 quốc gia của Iran cho hay, một số bệnh viện đã hết giường để điều trị cho những bệnh nhân mới.

“Các bác sĩ và y tá của chúng tôi đang mệt mỏi. Tôi kêu gọi mọi người tôn trọng các quy định”, ông Alireza Zali nói.

Giới chức Iran đã phàn nàn về việc không tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi hôm tuần trước cho biết, số người chết vì Covid-19 ở nước này có thể sớm tăng lên 600 người một ngày nếu người Iran không tôn trọng các quy định về y tế.

“Các biện pháp và hạn chế mạnh mẽ sẽ được áp dụng trong một tuần ở ít nhất 43 quận, huyện có tỷ lệ lây nhiễm đã ở mức báo động”, truyền hình Iran dẫn lời các quan chức nước này cho biết. 

Vẫn theo bản tin, 21 một trong số 31 tỉnh của Iran hiện được đặt trong tình trạng báo động đỏ do Covid-19.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm