Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp tới các quốc gia thuộc Liên Xô cũ nhân Ngày Chiến thắng

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các quốc gia này trân trọng ký ức về những anh hùng dung cảm trên chiến trường và trong lao động ở hậu phương đã góp phần đánh bại chủ nghĩa phát xít.

Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp tới các quốc gia thuộc Liên Xô cũ nhân Ngày Chiến thắng

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm chiến thắng Chiến tranh thế giới thứ hai tới các nhà lãnh đạo và các quốc gia Liên Xô cũ.

Thông báo của đơn vị báo chí Điện Kremlin cho hay, "Tổng thống Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng tới các nhà lãnh đạo và công dân của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia cũng như các dân tộc Georgia và Ukraine, nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các quốc gia này cần trân trọng ký ức về những anh hùng dung cảm trên chiến trường và trong lao động ở địa phương đã góp phần đánh bại chủ nghĩa phát xít, trở thành di sản chung của chúng ta. Ông Putin lưu ý: "Nhiệm vụ thiêng liêng của các thế hệ ngày nay là giữ gìn mãi mãi ký ức của những người bảo vệ tự do trên quê hương với vô vàn hy sinh và khó khăn, và phải quan tâm và chăm sóc các cựu chiến binh thân yêu của chúng ta".

Tổng thống cũng kêu gọi "kiên quyết phản đối bất kỳ nỗ lực nào để viết lại kết quả của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, để minh oan hoặc để lãng quên những tội ác vô nhân đạo của Đức quốc xã và đồng bọn."

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng "ký ức chung về những việc làm anh hùng của cha và ông chúng ta sẽ có tác động mang tính xây dựng đối với sự hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực và hợp tác để đối mặt với các mối đe dọa và thách thức hiện đại như đại dịch COVID-19."

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm