Tổng thống Nga Putin hứa bán khí đốt giá rẻ cho Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga sẵn sàng tiếp tục trung chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine sang châu Âu cũng như bán khí đốt cho Ukraine.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Hungary Orban tại họp báo.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Hungary Orban tại họp báo.

Theo tờ Financial Observer, tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa qua.

Trong phát biểu này, nhà lãnh đạo Nga khẳng định giá khí đốt mà Nga cung cấp cho người tiêu dùng Ukraine sẽ thấp hơn mức giá mà họ đang phải trả hiện nay.

Ukraine đã không mua khí đốt trực tiếp từ Nga từ năm 2015 nhưng nước này vẫn mua khí đốt của Nga từ các tuyến trung chuyển thông qua các trung gian châu Âu.

Tổng thống Nga Putin cũng thúc giục Ukraine từ bỏ các vụ kiện cáo chống lại tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Bình luận về vòng đàm phán khí đốt 3 bên Nga-Ukraine-EU vừa diễn ra tại Brussels, Bỉ, Tổng thống Nga cho biết cuộc đàm phán mang tính xây dựng.

Các nguồn tin cho biết, tại cuộc đàm phán này, ngoài vấn đề trung chuyển khí đốt, các bên còn đề cập đến vấn đề cung cấp khí đốt Nga trực tiếp cho Ukraine nhưng đã không có thỏa thuận nào được đưa ra.

Vòng đàm phán khí đốt mới giữa các bên sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 tới, ít lâu trước khi hợp đồng trung chuyển khí đốt giữa Nga và Ukraine hết hạn vào ngày 31/12 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm