Tổng thống Putin sẽ tuyên bố gì tại cuộc gặp lãnh đạo các khu vực vào tuần này?

(PLVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố mới vào tuần này về triển vọng của tình hình dịch COVID-19 ở Nga.

Người dân đang chờ tuyên bố mới của Tống thổng về cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: TASS

Người dân đang chờ tuyên bố mới của Tống thổng về cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: TASS

"Tôi nghĩ trong tuần này, chúng ta sẽ được nghe những tuyên bố mới của nguyên thủ quốc gia về việc đánh giá triển vọng của nước Nga về việc chống virus corona" - Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói trong cuộc phỏng vấn với Chương trình "Moscow. Điện Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Rossiya-1.

Ông Dmitry Peskov nói rõ rằng, Nga sẽ từng bước giảm bớt các biện pháp hạn chế xã hội đã được áp dụng để chống virus corona.  "Chúng tôi chắc chắn có thể nói điều này", ông nhấn mạnh.

Người phát ngôn của Điện Kremlin bày tỏ niềm rằng chính quyền đang "phối hợp và bình tĩnh để thực hiện các biện pháp khắc phục khủng hoảng và hậu quả đại dịch do virus corona gây ra".

"Cuộc khủng hoảng và những thách thức liên quan đến đại dịch này rõ ràng là chưa từng có. Những thách thức xuất hiện mỗi ngày, mỗi giờ và chúng phải được điều chỉnh", ông nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1.

"Hiện tại khó có thể biết được điều gì sẽ xảy ra trong một hoặc hai năm tới. Đó là lý do tại sao cần có trách nhiệm đặc biệt để đưa ra quyết định", ông lưu ý và nói thêm rằng, Chính phủ đang hợp tác với Tổng thống và bộ máy hành chính của Tổng thống trong những điều kiện khó khăn như hiện nay.

Nhưng tại cuộc họp của Trung tâm xử lý khủng hoảng virus corona khu vực Vologda, Thống đốc Oleg Kuvshinnikov  mong muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố gia hạn các biện pháp phong tỏa ít nhất cho đến ngày 11/5 khi ông gặp gỡ lãnh đạo các khu vực Nga vào ngày 28/4. 

"Chúng tôi mong đợi một tuyên bố từ Tổng thống vào thứ ba này" - ông Oleg Kuvshinnikov nói. 

Để ngăn chặn sự lây nhiễm của đại dịch COVID-19, Nga đã tuyên bố nghỉ làm cho đến ngày 30/4 và áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khác nhau ở các khu vực của Nga. Tính đến ngày 26/4, Nga có tổng cộng 80.949 trường hợp nhiễm virus corona, với 6.767 bệnh nhân đã khỏi bệnh và 747 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm