Tổng thống Ukraine đối mặt tình thế khó khăn?

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có nguy cơ bị kéo vào một cuộc chiến chính trị mới ở Mỹ.
Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Ukraine Zelensky. 

Theo đài 112, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây bày tỏ mong muốn được đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng – nhưng không nói về thời điểm nhất định của chuyến thăm.

Bình luận về vấn đề này, Viện trưởng Viện Chiến lược Toàn cầu Vadym Karasiov cho rằng, việc ông Trump mời Tổng thống Ukraine đến thăm Nhà Trắng được cho là nhằm xóa đi những suy đoán về cuộc điều tra luận tội chống lại ông Trump đang được tiến hành ở Mỹ.

“Người ta nói rằng việc đó là nhằm chứng minh rằng ông Trump không sử dụng Ukraine cho mục đích chính trị của mình. Động lực của lời mời này hoàn toàn thuộc về vấn đề nội bộ của người Mỹ”, ông Karasiov nói.

Theo nhà khoa học chính trị của Ukraine, trong trường hợp ông Zelensky đến Mỹ, ông có nguy cơ bị cuốn vào một cuộc chiến chính trị mới. 

Bên cạnh đó, Ukraine có thể sẽ phải chọn đứng về bên nào. Theo ông Karasiov, chuyến thăm Nhà Trắng của ông Zelensky có thể có căn cứ nếu hội nghị theo định dạng Normandy bị trì hoãn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bức màn bí mật  đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

Bức màn bí mật đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

(PLVN) - Trong suốt 5 năm hành nghề mại dâm cao cấp đã dạy cho cô sinh viên 24 tuổi Ashley Chan (không phải tên thật),  vài nguyên tắc sống còn như cách giữ bí mật công việc, hay lý do không bao giờ được yêu khách hàng. Nhưng chính cái nghề này cũng đã để lại những vết sẹo trong tâm hồn cô. 
Đọc thêm