Triều Tiên lại phóng 2 vật thể nghi là tên lửa ra biển

(PLVN) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng nay, 25/7 cho biết, Triều Tiên vào sáng cùng ngày đã phóng 2 vật thể “chưa xác định” ra biển.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn tuyên bố của JCS cho biết, Triều Tiên đã phóng 1 vật thể chưa xác định vào lúc 5h34 và một vật thể khác vào lúc 5h57 từ khu vực Wonsan ra biển Nhật Bản. Các vật thể này đã bay được khoảng 430km.

“Quân đội chúng tôi đang theo dõi tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì tư thế sẵn sàng”, tuyên bố của JCS cho hay.

Trong khi đó, tại Washington, một quan chức Mỹ cho biết Bình Nhưỡng đã bắn vật thể tầm ngắn.

Còn tại Nhật Bản, một nguồn tin trong Chính phủ nước này nói rằng 2 vật thể mà Triều Tiên đã phóng đi là 2 tên lửa tầm ngắn. Nguồn tin cũng khẳng định 2 tên lửa này đã rơi xuống biển trước khi tới vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cũng không gây đe dọa an ninh với nước này.

Lần gần nhất Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn là vào hôm 9/5. Khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm cách giảm nhẹ tính nghiêm trọng của vụ việc, khẳng định vụ việc không ảnh hưởng đến mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau vụ phóng đó, ông Kim và ông Trump tại cuộc gặp đầy ngẫu hứng vào ngày 30/6 được tổ chức tại Khu phi quân sự nằm giữa 2 miền Triều Tiên đã đồng ý nối lại cuộc đối thoại giữa 2 bên vốn bị đình trệ sau cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 hồi tháng 2 vừa qua.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau đó cho biết các cuộc đàm phán cấp độ chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7.

Tuy nhiên, Triều Tiên hôm tuần trước đã lên tiếng cảnh báo về các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc vốn đã được tổ chức trong nhiều năm và được thu nhỏ quy mô để giảm bớt căng thẳng với Triều Tiên.

Triều Tiên đã lên án các cuộc tập trận là hành động gây áp lực trắng trợn và vi phạm tinh thần trong tuyên bố chung mà ông Trump và ông Kim đã ký tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ ở Singapore năm ngoái.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm