Trung Quốc điều thêm 5 tàu phối hợp tìm kiếm ngư dân Việt Nam mất tích

(PLVN) - Trên cơ sở công hàm đề nghị hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, cơ quan chức năng Trung Quốc đã điều động thêm 5 tàu đến khu vực tàu cá NA 95899TS của ta gặp nạn để phối hợp với lực lượng của Việt Nam tiến hành tìm kiếm những người còn mất tích.

Các tàu cá Nghệ An tham gia tìm kiếm những ngư dân mất tích. Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam - Vietnam MRCC.

Các tàu cá Nghệ An tham gia tìm kiếm những ngư dân mất tích. Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam - Vietnam MRCC.

Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao ngày 1/7 cho biết, liên quan đến việc tìm kiếm cứu nạn tàu cá NA 95899TS cùng 19 ngư dân gặp nạn ngày 28/6/2019 tại tọa độ 19032’N-107042’E (cách Nam đảo Bạch Long Vỹ/Hải Phòng khoảng 34 hải lý) làm 1 ngư dân chết và 9 người khác bị mất tích, trên cơ sở công hàm đề nghị hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao gửi ngày 29/6/2019, cơ quan chức năng Trung Quốc đã điều động thêm 5 tàu (nâng tổng số lên 8 tàu của Trung Quốc, gồm tàu Nam Hải cứu 118, Hải cảnh 46001 và 6 tàu cá) đến khu vực tàu cá của ta gặp nạn để phối hợp với lực lượng của Việt Nam tiến hành tìm kiếm những người còn mất tích. 

Cùng ngày, Trung Quốc cũng đã điều động 2 máy bay trực thăng đến khu vực trên để phối hợp tìm kiếm cứu nạn (TKCN). Lực lượng chức năng của Việt Nam đã tăng cường thêm 4 tàu cá tham gia TKCN (nâng tổng số lên 15 tàu).

Theo thông tin cập nhật từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến ngày 30/6/2019, lực lượng TKCN đã xác định được vị trí tàu chìm và ở độ sâu 60 m.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan liên quan để nắm tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp trong công tác tìm kiếm 9 ngư dân hiện còn mất tích trên biển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm