Trung Quốc ghi nhận thêm 116 người tử vong vì Covid - 19

(PLVN) - Số người tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong ngày 13/2 đã tăng thêm 116 người.

Một người bệnh được điều tại Trung Quốc.

Một người bệnh được điều tại Trung Quốc.

Theo Reuters, thông tin trên được Ủy ban y tế của tỉnh Hồ Bắc công bố trên trang web của cơ quan này ngày 14/2.

Ngoài ra, đã có thêm 4.823 ca bệnh mới được phát hiện ở Hồ Bắc - tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh – trong ngày 13/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus của tỉnh đến nay thành 51.986 người.

Liên quan đến việc số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc trong ngày 12/2 tăng vọt, ông Michael Ryan - Giám đốc chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - ngày 13/2 cho rằng đó là do có sự thay đổi trong cách chẩn đoán và báo cáo của Chính phủ Trung Quốc.

Ông Ryan cũng cho rằng sự tăng vọt số ca bệnh tại Trung Quốc như vậy không phải là sự thay đổi đáng kể trong diễn biến của dịch bệnh, không đến mức là “bề nổi của tảng băng chìm” của một đại dịch có quy mô lớn hơn.

Nhật Bản ngày 13/2 cũng đã ghi nhận người đầu tiên nhiễm virus corona tử vong. Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato tại một cuộc họp báo cho biết, người vừa qua đời là một phụ nữ ngoài 80 tuổi.

Người này đã được xét nghiệm tìm virus corona sau khi nhập viện với các triệu chứng của việc bị mắc bệnh hôm đầu tháng 2. 

Kết quả xét nghiệm được trả sau khi người này qua đời cho thấy bà đã bị nhiễm virus corona nhưng hiện chưa thể xác định virus này hay các biến chứng khác là nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Tuy nhiên, theo ông Kato, sự liên hệ giữa virus và cái chết của người này hiện chưa rõ ràng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 
Đọc thêm