Trung Quốc khởi tố quan tham nhận hối lộ nhiều tài sản

(PLO) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 30/7 cho biết, cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei. Ảnh thestandard.com.hk/Vietnam+

Cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei. Ảnh thestandard.com.hk/Vietnam+

Theo AFP, hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã dẫn tuyên bố của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cáo buộc, trong suốt sự nghiệp, Lu Wei đã lợi dụng vị trí của mình để trục lợi, trong đó có việc nhận bất chính một lượng lớn tài sản. Theo Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc, không chỉ trục lợi cho bản thân, ông Lu còn lợi dụng vị trí của mình để làm lợi cho một số người khác. 

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, ông Lu đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc với lý do ông này không hoàn thành nhiệm vụ và quản lý kiểu “chuyên chế”. Ông này từng có tên trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Time bình chọn trước khi từ chức người đứng đầu Cục quản lý an ninh mạng Trung Quốc vào tháng 6/2016. 

Cùng chuyên mục
Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

(PLVN) - Gần đây, một số thông tin trên mạng quảng cáo về việc “bán suất” trên chuyến bay giải cứu của Chính phủ, gợi ý công dân có nhu cầu về nước “mua suất” trên các chuyến bay này. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đại sứ quán. 
Đọc thêm