Trung Quốc một lần nữa phủ định virus corona “rò rỉ” từ phòng thí nghiệm

(PLVN) -Trung Quốc nói rằng, không có bằng chứng nào cho thấy, virus corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm của quốc gia này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijia.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijia.

Theo CNN, Trung Quốc đưa ra phản pháo này ngay sau khi nhận được thông tin Mỹ đang tiến hành điều tra về việc virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijia trong một cuộc họp báo ngày hôm nay (16/4) tại Bắc Kinh khẳng định: “Tôi muốn nhắc nhở mọi người, người đứng dẩu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần tuyên bố rằng, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy virus corona được tạo ra từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Thậm chí, nhiều chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới cũng đồng quan điểm và nói rằng lý thuyết virus corona rò rỉ từ phòng thí nghiệm là thiếu cơ sở khoa học”. 

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nên để câu trả lời về nguồn gốc virus cho các nhà khoa học và chuyên gia y tế, đồng thời kêu gọi các quốc gia chung tay chống lại đại dịch. “Covid-19 là kẻ thù chung của loài người và cộng đồng quốc tế chỉ có thể đánh bại nó khi đưa ra các biện pháp đúng đắn. Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với các quốc gia, cùng giúp đỡ nhau, cùng nhau chiến đấu trong cuộc chiến giữa nhân loại và đại dịch truyền nhiễm đáng sợ này”,  Ông Zhao Lijia nhấn mạnh thêm.

 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm