Tưởng niệm đặc biệt của Thời báo New York dành cho nạn nhân COVID-19

(PLVN) - Tờ Thời báo New York (New York Times) đánh dấu cột mốc nghiệt ngã với gần 100.000 người Mỹ chết do COVID-19 bằng trang nhất kín tên nạn nhân của dịch bệnh này.

Tưởng niệm đặc biệt của Thời báo New York dành cho nạn nhân COVID-19

Khi Mỹ tiếp cận với mốc 100.000 ca tử vong do COVID-19, Thời báo New York số  Chủ nhật đã đánh dấu cột mốc nghiệt ngã bằng một đài tưởng niệm khắc nghiệt trên trang nhất của báo - cáo phó cho 1.000 nạn nhân.

"1.000 người ở đây phản ánh chỉ một phần trăm số nạn nhân. Không ai chỉ là con số", tờ New York Times nói về đài tưởng niệm các nạn nhân COVID-19 trong một đoạn giới thiệu ngắn trên trang nhất.

Cho đến nay, Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, cả về tử vong và số ca nhiễm bệnh.

Tính đến tối thứ Bảy – 23/5, Mỹ đã ghi nhận 97.048 trường hợp tử vong và 1,6 triệu trường hợp nhiễm virus, và có khả năng sẽ có tới 100.000 trường hợp tử vong trong vài ngày tới.

Nạn nhân được tờ Thời báo New York kể tới bao gồm "Joe Diffie, 62 tuổi, ngôi sao nhạc đồng quê từng giành giải Grammy" và "Lila A. Fenwick, 87 tuổi, thành phố New York, người phụ nữ da đen đầu tiên tốt nghiệp trường luật Harvard".

Ngoài ra còn có "Myles Coker, 69 tuổi, thành phố New York, được giải thoát khỏi cuộc sống trong tù", "Ruth Skapinok, 85 tuổi, Roseville, California, Những con chim ở sân sau được ăn thức ăn từ tay bà" và "Jordan Driver Haynes, 27 tuổi, Cedar Rapids, Iowa, chàng trai trẻ hào phóng với nụ cười thoải mái. "

Marc Lacey - Biên tập viên của tờ báo - nói: "Tôi muốn một điều gì đó mà mọi người sẽ nhìn lại sau 100 năm để hiểu được những gì chúng ta đang trải qua."

Cột mốc 100.000 cái chết đến khi các tiểu bang Hoa Kỳ đang tính chuyện nới các biện pháp hạn chế chống lây lan virus. Tổng thống Donald Trump, do áp lực của việc tái cử vào tháng 11, đã thúc đẩy việc mở cửa trở lại đất nước khi tình trạng thất nghiệp tăng lên và nền kinh tế ngừng hoạt động do đại dịch.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm