Ukraine nói về khả năng cử lại đại sứ tại Nga

(PLVN) - Ukraine cho đến nay không có kế hoạch điều trở lại đại sứ của nước này tại Nga dù các đại sứ quán và dịch vụ lãnh sự vẫn đang tiếp tục công việc của họ ở cả 2 nước, Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko tuyên bố.

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko

Theo hãng tin TASS, phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi có các thông tin cho hay, Ukraine hiện đang trong quá trình phê chuẩn các ứng cử viên vào vị trí đại sứ Ukraine tại 13/19 quốc gia mà Kiev hiện không có đại sứ.

Bình luận về thông tin này, Bộ Ngoại giao Ukraine khẳng định Bộ trưởng Bộ này đã không đề cử ứng viên cho vị trí đại sứ tại Nga để tổng thống phê chuẩn.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 11/2 tuyên bố rằng Nga sẽ không phản đối sự trở lại của các đại sứ, đồng thời nói thêm rằng bất chấp mọi khó khăn trong quan hệ song phương, hai nước láng giềng Nga và Ukraine vẫn duy trì liên kết chặt chẽ trong các vấn đề kinh tế, giao thông và nhân đạo.

Phản hồi tuyên bố của Ngoại trưởng Nga, Ngoại trưởng Ukraine cho biết đã nghe phát biểu của ông Lavrov.

Song, ông Pristaiko cho rằng, ý của người đồng cấp Nga là nói rằng đến một lúc nào đó các đại sứ của 2 nước sẽ trở lại nước kia. 

“Đó là sự thật, điều này sẽ xảy ra vào một ngày nào đó. Nhưng, vào lúc này, Đại sứ quán của chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc, việc hỗ trợ lãnh sự đang được cung cấp”, ông Pristaiko nói.

Ukraine đã triệu hồi đại sứ của nước này tại Nga để tham vấn vào năm 2014. Nga cũng đã thực hiện điều tương tự vào năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm