Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden được để cử giải Nobel Hòa Bình

(PLVN) - Hôm 29/9, thành viên Công đảng của Anh Chris Bryant đã đề cử ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden nhận giải Nobel Hòa bình.

Joe Biden

Joe Biden

"Khi một số người phải nhờ đến những quyết định bạo lực, thì ông Biden cho rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của sự thuyết phục. Bởi vì vũ khí có thể khiến trái tim ngừng đập, ngôn từ thích hợp lại thay đổi được nhiều trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi thế giới", ông Bryant nói với báo Evening Standard.

Chris Bryant tuyên bố ý định đề cử ông Biden nhận giải thưởng này trước khi hai ứng cử viên tổng thống Mỹ bước vào tranh luận.

Trước đây, đối thủ của ông Biden là Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được đề cử giải Nobel Hòa bình. Ông Trump đã được đề cử trong hạng mục này 3 lần - những người tiến cử là nghị sĩ thuộc Đảng Tiến bộ Nauy Christian Tybring-Gjedde, thành viên quốc hội Thụy Điển Magnus Jacobsson và giáo sư người Úc David Flint cùng ba đồng nghiệp.

Giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10.

Joe Biden, 77 tuổi, sinh ra ở Pennsylvania, chuyển đến sống ở Delaware vào thời thơ ấu. Biden trở thành thượng nghị sĩ Delaware năm 1972 và được bầu lại 6 lần. Nếu đắc cử, ông sẽ là tổng thống già nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm