Việt Nam trợ giúp nhân đạo cho Nga

(PLVN) - Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ngày 23/10 cho biết, cùng ngày, lô hàng Việt Nam trợ giúp nhân đạo dành cho Nga đã chuyển từ cảng Hải Phòng đến Vladivostok, Nga.

Việt Nam gửi hàng trợ giúp nhân đạo sang Nga hồi tháng 8 vừa qua. Ảnh: ĐSQ Nga

Việt Nam gửi hàng trợ giúp nhân đạo sang Nga hồi tháng 8 vừa qua. Ảnh: ĐSQ Nga

Lô hàng có tổng trọng lượng là 8,5 tấn, bao gồm khẩu trang vải và các loại khẩu trang khác, các vật tư vệ sinh-y tế. 

Theo kế hoạch, số hàng trên sẽ đến Nga sau 2 tuần và sẽ được Bộ Phòng vệ dân sự, Phòng hộ tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Vùng Primorie (Nga) nhận.

Việc chuyên chở số hàng trên do Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt-Nga tổ chức. Tập đoàn TH True Milk đảm nhận toàn bộ chi phí về việc vận chuyển số hàng trên.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam hồi tháng 8 vừa qua cho biết, ngày 10/8, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyên chở số hàng trợ giúp nhân đạo là các phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết cho cuộc chiến chống virus corona chủng mới của Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nga.  

Vẫn theo tuyên bố của Đại sứ quán Nga, trong số các lô hàng chuyển về Nga còn nhiều tấn hàng là phương tiện bảo vệ cá nhân do Đại sứ quán Nga trước đây nhận được từ các bộ, ngành, tổ chức công ty khác và các cá nhân của Việt Nam.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đảm nhận chi phí gửi số hàng. Đại sứ quan Nga tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga điều phối công tác chuyên chở số hàng. Tập đoàn TH True Milk cũng có sự đóng góp lớn trong việc giải quyết nhiệm vụ này.

Đại sứ quán Nga bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, hãng hàng không Vietnam Airlines và Tập đoàn TH True Milk về sự giúp đỡ trên tinh thần hữu nghị truyền thống và tương trợ lẫn nhau giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm