Vợ chồng Bill Gates giàu chừng nào?

(PLVN) - Cuộc ly hôn của Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo những quyết định phức tạp về cách xử lý khối tài sản của họ sau 27 năm chung sống.

Bill và Melinda Gates.

Bill và Melinda Gates.

Theo Forbes, Bill Gates là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ròng 130,5 tỷ USD.

Bill Gates đã bỏ học tại Đại học Harvard để đồng sáng lập hãng công nghệ khổng lồ Microsoft với người bạn cùng trường Paul Allen vào năm 1975. Gates sở hữu 49% cổ phần của Microsoft trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1986, điều này khiến ông trở thành triệu phú ngay lập tức.

Với sự phát triển bùng nổ của Microsoft, ông đã sớm trở thành người giàu nhất thế giới. Ông mất danh hiệu đó một phần do quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện, một phần do sự phát triển ở các công ty khác. 

Trong danh sách những người giàu nhất của Forbes, ba vị trí đứng đầu thuộc về người sáng lập Amazon.com Inc - Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Tesla Inc - Elon Musk và ông chủ Louis Vuitton - Bernard Arnault. Bill Gates đứng ở vị trí thứ 4.

Quỹ Bill & Melinda Gates là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu. 

Hai vợ chồng đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates có trụ sở tại Seattle vào năm 2000. Đây là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu.

Các khoản tài trợ của nó bao gồm khoảng 1,75 tỷ đô la cho các sáng kiến, chẩn đoán và nghiên cứu vắc xin trong đại dịch Covid-19.

Quỹ kết thúc năm 2019 với tài sản ròng là 43,3 tỷ đô la, số liệu tài chính cả năm cuối cùng được tiết lộ trên trang web của nó.

Quỹ đã chi 5 tỷ đô la vào năm 2019 cho các chương trình ở Hoa Kỳ và trên thế giới, không bao gồm chi phí quản lý.

Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill và Melinda Gates đã tài trợ cho quỹ hơn 36 tỷ đô la, theo trang web của quỹ. Warren Buffett đã quyên góp hơn 29 tỷ USD tài sản của mình cho Quỹ Gates kể từ năm 2006, theo hồ sơ.

Gia đình Bill Gates. 

Theo Sở định giá Quận King, cặp vợ chồng này có 3 người con, có một dinh thự tùy chỉnh với giá trị định giá năm 2020 là 130,8 triệu USD, trên Hồ Washington, nằm giữa Seattle và các vùng ngoại ô phía đông bao gồm cả Redmond, nơi Microsoft đặt trụ sở chính.

Các chi tiết tài chính của cuộc ly hôn vẫn chưa rõ ràng. Họ đang tìm cách phân chia tài sản chung, theo một thỏa thuận ly thân mà họ đã đạt được, được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận King.

Là một trong số ít các bang của Hoa Kỳ có cái gọi là luật "tài sản cộng đồng", Washington cho rằng hầu hết tài sản có được trong quá trình hôn nhân đều thuộc về vợ chồng và được chia đều khi ly hôn.

Vợ/chồng cũng có thể đồng ý rằng một số tài sản nhất định là tài sản riêng, nghĩa là chúng thuộc về một trong hai người. Các tài sản thừa kế thường thuộc loại này.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm