Vừa nhậm chức, tân Bộ trưởng Hàn Quốc muốn thay đổi quan hệ với Triều Tiên

(PLVN) - Ngay sau khi được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm phụ trách quan hệ liên Triều, tân Bộ trưởng Thống nhất Lee In-young mới nhậm chức hôm 27/7 tuyên bố sẽ có sự thay đổi trong mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Sau khi được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm vào sáng thứ Hai - 27/7, tân Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young đã ngay lập tức đến làm việc tại Bộ lúc 2 giờ chiều mà không có lễ nhậm chức chính thức. 

"Chúng ta hãy tạo ra những thay đổi cần thiết trong cách tiếp cận chiến lược giữa hai nước và Bộ Thống nhất sẽ trở thành trung tâm chiến lược của 2 miền Nam - Bắc", ông Lee In-young nói trong một tin nhắn văn bản gửi cho các quan chức của Bộ.

 Bộ trưởng Thống nhất mới Lee In-young trả lời các câu hỏi của phóng viên khi ông đến làm việc tại khu phức hợp chính phủ ở Seoul vào ngày 27/7/2020.

Ông Lee In-young  từng là lãnh đạo sàn của Đảng Dân chủ, được đề cử vào đầu tháng này cho vị trí lãnh đạo Bộ Thống nhất. Tổng thống Moon Jae-in hy vọng ông Lee In-young sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực tạo ra một bước đột phá trong quan hệ Seoul-Bình Nhưỡng, vốn đang diễn biến phức tạp.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm