WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với các loại thuốc thảo dược châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Covid-19, trên trang web chính thức của tổ chức viết.

Ảnh: WHO.

Ảnh: WHO.

Các chuyên gia từ ủy ban khu vực về y học cổ truyền Covid-19 do WHO thành lập, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Liên minh Châu Phi đã đặt ra vấn đề sử dụng các loại thuốc truyền thống để chống lại sự lây nhiễm của virus corona mới sau khi Tổng thống Madagascar Andri Radzuelina đề nghị thử nghiệm một loại đồ uống truyền thống từ cây ngải cứu với hiệu quả chống lại bệnh sốt rét đã được chứng minh. Hiện nay, đồ uống này được sử dụng rộng rãi ở Madagascar, cũng như ở một số quốc gia châu Phi khác với tên gọi Covid-Organics hoặc CVO.

Theo RIA Novosti, WHO đã phê duyệt quy trình thử nghiệm, điều lệ và các điều khoản tham chiếu để thành lập ủy ban giám sát dữ liệu và an toàn cho các thử nghiệm lâm sàng.

"Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III là rất quan trọng để đánh giá đầy đủ tính an toàn và hiệu quả của một sản phẩm y tế mới", tuyên bố cho biết.

Các đối tác của WHO trong việc thực hiện sáng kiến mới này là Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Liên minh Châu Phi.

Quyết định này của WHO là do vào tháng 5/2020, tổ chức này đã thông báo rằng họ sẽ xem xét "các phương pháp điều trị truyền thống" đối với Covid-19 mới theo quy trình thử nghiệm duy nhất cho tất cả các loại thuốc.

"Ủy ban An toàn và Giám sát Dữ liệu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu nghiên cứu tích lũy được xem xét định kỳ liên quan tới sự an toàn của những người tham gia", tuyên bố cho biết.

Dựa trên việc đánh giá định kỳ dữ liệu của các giai đoạn riêng lẻ của nghiên cứu, ủy ban sẽ quyết định việc tiếp tục, sửa đổi hoặc chấm dứt nghiên cứu này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm