Xuất hiện nghi phạm thứ 3 vụ cựu điệp viên bị đầu độc ở Anh

(PLO) - Tờ The Daily Telegraph cho biết, giới chức Anh đã xác định được một nghi phạm thứ 3 trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở Salisbury hồi tháng 3/2018.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, thông tin trên được truyền thông Anh dẫn nguồn tin từ Đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Anh công bố.

Theo tờ báo này, nghi phạm thứ 3 có thể đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở Salisbury, giúp lên kế hoạch tấn công cựu điệp viên Skripal và con gái. 

Tên họ của nghi phạm mới này hiện vẫn chưa được tiết lộ nhưng nguồn tin của truyền thông Anh cho rằng đó có thể là một nhân viên tình báo quân sự Nga. 

Ngày 4/3 vừa qua, hai cha con cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal và Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công viên tại thành phố Salisbury, phía Tây Nam nước Anh. Cảnh sát Anh cho rằng 2 người đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. 2 người này đến nay đều đã phục hồi.

Đến ngày 5/9, giới chức Anh đã công bố kết quả điều tra của họ về vụ việc, theo đó cáo buộc 2 người Nga có liên quan. Cảnh sát Anh cũng công bố những hình ảnh cho thấy 2 công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Bosirov đã tới Anh và cáo buộc họ là thủ phạm.

Ngày 26/9, tờ The Guardian dẫn nguồn tin cảnh sát Anh cáo buộc một trong hai nghi phạm trong vụ việc là một sỹ quan cấp cao trong cục tình báo quân đội Nga (GRU).

Tuy nhiên, Nga đến nay bác bỏ mọi cáo buộc. Các công dân Nga bị xem là nghi phạm cũng đã lên tiếng bác bỏ việc họ gây ra vụ án cũng như khả năng họ có chất độc trong người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm