'Quý bà túi hiệu' - vợ cựu Thủ tướng Malaysia sắp bị thẩm vấn

(PLO) - Bà Rosmah Mansor – vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak – trong tuần tới sẽ bị thẩm vấn liên quan đến bê bối tài chính đã khiến ông Najib mất chức.

Bà Rosmah Mansor và chồng - cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Bà Rosmah Mansor và chồng - cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

AFP dẫn lại thông tin từ truyền thông Malaysia cho biết Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã triệu tập bà Rosmah đến cho lời khai vào ngày 5/6. 

Việc lấy lời khai này là để hỗ trợ cuộc điều tra về công ty năng lượng SRC International – một công ty con của quỹ đầu tư 1MDB.

Ông Najib và gia đình hiện đối mặt với cáo buộc đã đánh cắp hàng tỉ USD từ 1MDB. Trong đó, theo một cáo buộc, 10,6 triệu USD đã được chuyển từ ngân quỹ của SRC vào tài khoản cá nhân của ông Najib.

Bản thân ông Najib kể từ khi mất chức cũng đã bị thẩm vấn 2 lần về công ty SRC nhưng luôn bác bỏ mọi cáo buộc có hành vi sai trái. 

Bà Rosmah Mansor vốn bị nhiều người tại Malaysia chỉ trích vì thói ăn tiêu hoang phí và những chuyến mua sắm tốn kém ở nước ngoài trong khi người dân đang phải chật vật vì sinh hoạt phí gia tăng.

Cảnh sát Malaysia mới đây xác nhận đã thu giữ hơn 400 chiếc túi hiệu, trong đó có nhiều túi là sản phẩm của các thương hiệu xa xỉ như Hermes và gần 30 triệu USD tiền mặt, chưa kể trang sức và đồng hồ tại nhà và các bất động sản có liên quan đến ông Najib và bà Rosmah.

Các nguồn tin cho biết, trong số những thương hiệu túi xách mà cựu đệ nhất phu nhân yêu thích và sở hữu nhiều có Hermes Birkin - dòng túi xách xa xỉ bậc nhất trên thế giới, thường được các ngôi sao và giới nhà giàu trên thế giới ưa chuộng với giá của mỗi chiếc lên đến hàng trăm nghìn USD.

Thông tin về bộ sưu tập túi của bà Rosmah đã khiến cư dân mạng Malaysia dậy sóng. Họ đặt cho bà biệt danh "Quý bà túi hiệu" và so sánh bà ta với bà Imelda Marcos - phu nhân của cựu Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, người cũng từng gây sốc khi sở hữu bộ sưu tập giày dép lên đến hơn 1.000 đôi. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm