Quỹ Phát triển Abu Dhabi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào du lịch Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 29/12, trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tiếp và làm việc với ông Mohammed Saif Al Suwaidi, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD).

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại UAE, bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế và ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Quỹ Phát triển Abu Dhabi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào du lịch Việt Nam ảnh 1

Ông Mohammed Saif Al Suwaidi cho biết được sự uỷ quyền của Ngài H.H. Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan, Phó Thủ tướng UAE, Chủ tịch của Quỹ ADFD, ông rất vui mừng được tới thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và trực tiếp làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Quỹ Phát triển Abu Dhabi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào du lịch Việt Nam ảnh 2

Ông Mohammed giới thiệu Quỹ ADFD được thành lập từ năm 1971 hiện đã có dự án đầu tư ở 97 nước trên thế giới tập trung vào cơ sở hạ tầng như nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện…, tuy nhiên, đến nay chưa có dự án nào được thực hiện tại Việt Nam. UAE và Việt Nam có quan hệ chính trị tốt đẹp, nhưng quan hệ kinh tế chưa phát triển tương xứng. Trong thời gian tới, Quỹ có kế hoạch nghiên cứu thị trường Việt Nam, đồng thời đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và nhận được sự quan tâm rất lớn của Quỹ.

Quỹ Phát triển Abu Dhabi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào du lịch Việt Nam ảnh 3

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định với hệ thống chính trị ổn định, nền văn hoá phong phú, con người thân thiện, mến khách, Việt Nam chắc chắn sẽ là môi trường đầu tư thuận lời cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Ả Rập nói riêng. Về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, năm 2020 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn đạt 2,3%, tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu năm 2021 dự kiến đạt 660 tỉ USD, tăng 21% so với năm 2020.

Quỹ Phát triển Abu Dhabi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào du lịch Việt Nam ảnh 4

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại UAE sớm khảo sát thị trường Việt Nam nhằm phát triển các dự án đầu tư thiết thực và hiệu quả của Quỹ tại Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

Ảnh trong bài: Nguyễn Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm