Quy tập được hài cốt liệt sĩ tại huyện Phong Điền

(PLVN) - Ngày 17/1, Đội quy tập 192, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.
Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ.
Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Theo thông tin từ ông Thái Văn Ớt (SN 1954, ở thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cung cấp, năm 2001, trong lúc đào hố trồng rừng tại đập thủy lợi Cây Cơi, ông phát hiện một hài cốt trong tấm tăng bộ đội. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương, ông Ớt đã tiến hành chôn cất hài cốt liệt sĩ gần khu lăng mộ của gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Đội quy tập 192 về địa phương khảo sát, nắm tình hình và làm việc với các nhân chứng, lãnh đạo xã Phong Xuân để xác minh thêm thông tin.

Qua làm việc, các nhân chứng và đại diện lãnh đạo địa phương đều khẳng định, đây là hài cốt liệt sĩ bộ đội Việt Nam hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Đội quy tập 192 đã huy động lực lượng tiến hành cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Hiện hài cốt liệt sĩ được cán bộ, nhân viên Đội quy tập 192 bàn giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền để tổ chức lễ truy điệu và an táng.

Đọc thêm