Quyền Linh tặng tiền cho thầy giáo 14 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa mở lớp học tình thương lẫn bếp ăn 0 đồng, thầy giáo “chàng béo” khiến Quyền Linh và dàn giám khảo khâm phục.

Thầy giáo “chàng béo” trăn trở vì các em học sinh nghèo.

Thầy giáo “chàng béo” trăn trở vì các em học sinh nghèo.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, thầy giáo Huỳnh Quang Khải (Quận 12, TP HCM) để lại ấn tượng mạnh với câu chuyện về tình người và hành trình làm thiện nguyện của mình.

Năm 2008, khi đó Quang Khải còn là một đoàn viên của phường nên có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các hộ dân nơi anh đang sinh sống. Trong một lần tham gia hoạt động của phường, anh thấy trong khu phố mình ở có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và rất nhiều bé bị “mù chữ”. Chính vì thế, Quang Khải đã rủ rê bạn bè mở nên lớp học tình thương hoàn toàn miễn phí để dạy chữ cho các em và chỉ dạy hai môn chính là môn Toán, tiếng Việt.

Hiện tại, lớp học của anh đã có tới 29 em theo học và hầu hết đều là con của các gia đình công nhân nghèo từ tỉnh lẻ lên TP HCM mưu sinh. Ngoài ra, anh còn nhận dạy chữ cho cả phụ huynh - những người chưa từng tiếp xúc với những con chữ. Cho tới thời điểm hiện tại, lớp học tình thương của Quang Khải đã hoạt động được 14 năm.

Trước câu hỏi của MC Quyền Linh về lý do khiến Quang Khải mở nên lớp học tình thương và duy trì suốt 14 năm qua, anh thành thật cho biết: “Có lẽ tôi là trẻ mồ côi cha nên khi nhìn các con bị thiếu tình thương của cha mẹ khiến tôi kìm lòng không được”.

Theo Quang Khải chia sẻ, các em học sinh của mình thường phụ huynh chỉ cho theo học tới lúc biết chữ là đã phải nghỉ học để đi làm phụ cha mẹ kiếm tiền. Nhắc tới chuyện này, Quang Khải xúc động tới mức khóc nghẹn: “Đây cũng là điều trăn trở nhất của cuộc đời tôi. Các em cứ tới độ tuổi 14 - 15 tuổi là phụ huynh lại cho các em nghỉ để đi làm. Có rất nhiều em muốn học nhưng vì chén cơm, manh áo nên các em phải nghỉ học để phụ gia đình kiếm tiền. Tôi sợ học sinh của mình khi bước ra xã hội sẽ bị hư hỏng. Cứ ít hôm tôi lại nhận được tin nhắn ‘Thầy ơi bạn kia có bầu’, ‘Thầy ơi bạn kia đi xe bị công an bắt’ khiến lòng tôi đau lắm”.

Quyền Linh tặng tiền cho thầy giáo 14 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo ảnh 1

Tấm lòng đẹp của anh khiến các nghệ sĩ, khán giả khâm phục. Ảnh: CTCC.

Vì những trăn trở của mình, mới đây anh Quang Khải đã lập nên hệ thống bánh mì “Chàng Béo” với mong muốn sau này khi các em học sinh bước ra đời sẽ có một công việc để sinh sống, tự chủ bản thân. Và hiện tại, Quang Khải đã có 4 chiếc xe bánh mì trong đó cũng có một số học sinh đã theo anh phụ làm bánh mì và học việc. Tới với chương trình, anh muốn sẽ có kinh tế để mở thêm nhiều chiếc xe bánh mì nữa.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, anh đã lập nên “Bếp ăn 0 đồng” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một bữa cơm no bụng. Những ngày đầu bếp ăn của anh chỉ phục vụ được 100 suất cơm cho những người nghèo, đặc biệt khó khăn. Sau khi dịch bùng phát, anh lại tặng cơm cho những khu cách ly, khu công nhân, bệnh viện dã chiến với “công suất” tăng lên đến 400-500 suất cơm mỗi ngày.

Nghe câu chuyện mà Quang Khải chia sẻ, MC Quyền Linh xúc động bày tỏ: “Đây là câu chuyện đáng được ghi nhận và tri ân về những việc làm của em cho cộng đồng và xã hội”. Ca sĩ Trương Thế Vinh cũng nói thêm: “Nói thật, tôi vừa nghe xong một câu chuyện lan tỏa yêu thương, một người mà có rất nhiều tình yêu trao đi cho những người xung quanh. Tôi nghĩ trái tim của bạn nó đã đủ ấm rồi, bạn đừng quá đặt nặng trách nhiệm lên bản thân”.

Sau đó, vì quá yêu thích “chàng béo” này, Trương Thế Vinh đã bất ngờ chạy lên sân khấu tặng cho anh một bức vẽ chân dung kèm dòng chữ: “Bạn có trái tim rất đẹp. Tiếp tục nhé”.

Cũng trong chương trình, Quang Khải đã đã rút được chiếc “mic vàng” mang giá trị giải thưởng 15 triệu đồng. MC Quyền Linh đã ngay lập tức tặng thêm cho anh 15 triệu đồng nữa để giúp anh mở thêm nhiều hơn những chiếc xe bánh mì.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm