Quyết định bất ngờ của Panama về số phận cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Văn phòng công tố Panama đã khép lại vụ án hình sự chống lại Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Theo đài 112, ông Ilya Novikov – luật sư của ông Poroshenko – trong thông báo về động thái của giới chức Panama cho hay, văn phòng công tố Panama đưa ra quyết định trên vì nhận thấy không có lý do để truy tố ông Poroshenko.

“Vào ngày 3/10, Văn phòng Công tố viên chuyên trách của Panama về Chống tội phạm có tổ chức đã quyết định kết thúc vụ việc chống lại ông Poroshenko được tiến hành yêu cầu của ông Andriy Portnov”, ông Novikov cho hay.

Theo vị luật sư, trong đơn tố giác gửi cơ quan công tố Panama, ông Andriy Portnov đã đưa ra các thông tin về các công ty được cho là có liên quan với Poroshenko đang có hành vi hợp pháp hóa tiền thu được từ các hoạt động phạm tội.

Ngoài ra, trong hồ sơ vụ việc, bản thân ông Portnov cũng đã đưa ra những lời chứng chống lại ông Poroshenko.

“Các thông tin do ông Portnov cung cấp đã được kiểm tra và 2 tháng là đủ để công tố viên hiểu được nội dung của vụ án này. Và họ đã quyết định khép lại vụ án”, ông Novikov nói thêm.

Luật sư của cựu Tổng thống Ukraine cũng nhắc lại việc Ukraine đang điều tra một số vụ việc hình sự chống lại ông ông Poroshenko dựa trên các thông tin do ông Portnov cung cấp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm