Quyết định mới của Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 của các nhà lãnh đạo BRICS diễn ra từ ngày 22-24/8 bằng hình thức trực tuyến.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

“Vào ngày 22-24/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia (dưới hình thức trực tuyến) hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15, được tổ chức dưới sự chủ trì của Nam Phi”, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết.

Theo Điện Kremlin, tại hội nghị, các nhà lãnh đạo BRICS sẽ thảo luận về các vấn đề cấp bách trong hoạt động của khối, bao gồm khả năng mở rộng, các vấn đề toàn cầu và khu vực, triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ đối tác BRICS trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, nhân đạo và các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, tại hội nghị, Tổng thống Nga Putin sẽ thông báo về các ưu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của Nga tại BRICS, bắt đầu vào năm 2024.

Trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh BRICS bao gồm một hội nghị theo định dạng BRICS+ và BRICS Outreach. Lãnh đạo của hơn 50 quốc gia trên thế giới và những người đứng đầu các tổ chức khu vực đã được mời tham dự.

Điện Kremlin cho hay, Tổng thống Nga Putin cũng sẽ phát biểu trước những người tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp BRICS, được tổ chức trước hội nghị thượng đỉnh.

“Các thỏa thuận cuối cùng sẽ được ghi trong tuyên bố Johannesburg của hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15”, Điện Kremlin cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS sẽ được tổ chức tại Johannesburg từ ngày 22 đến ngày 24/8. Với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của 54 quốc gia châu Phi, đây sẽ là cuộc họp lớn nhất của các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ ở khu vực Nam bán cầu trong những năm gần đây. Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ đại diện cho Nga tham dự trực tiếp tại Nam Phi.

Đọc thêm