Quyết định nhân sự mới nhất của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika có thể đảm nhận vị trí phái viên của tổng thống tại Bắc Caucasus, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/1 cho biết.

Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika.

Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày đã gặp ông Chaika và ông Igor Krasnov - ứng viên cho chức vụ Tổng công tố viên Nga.

Trước đó, ngày 20/1, ông Putin đã đề nghị miễn nhiệm Tổng công tố viên Yuri Chaika và đề cử Phó Trưởng ban điều tra Igor Krasnov làm người thay thế.

“Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử Phó Trưởng ban Điều tra Igor Krasnov cho chức vụ Tổng công tố viên Nga và đề nghị bãi nhiệm ông Yuri Chaika khỏi vị trí này do ông Chaika chuyển sang làm việc khác”, văn phòng báo chí của Tổng thống Nga cho hay.

Ông Chaika, 68 tuổi, đã giữ chức công tố viên hàng đầu của Nga từ năm 2006. Dự kiến, Thượng viện Nga sẽ xem xét các đề cử nhân sự nói trên tại phiên họp ngày 22/1.

Trong phát biểu ngày 21/1, ông Putin cho biết ông hy vọng Thượng viện Nga sẽ ủng hộ việc bổ nhiệm ông Igor Krasnov làm Tổng công tố viên Nga.

Tổng thống Nga tại cuộc gặp cũng cho hay ông muốn thúc đẩy các sáng kiến nhằm khiến các hoạt động của văn phòng tổng công tố viên được tập trung hơn, đồng thời hy vọng Thượng viện Nga sẽ ủng hộ các sáng kiến này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm