Tổng thống Ukraine Zelensky tiết lộ về quan hệ với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với báo Times of Israel đã nêu bật những kết quả tích cực trong cuộc đối thoại giữa ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (ngoài cùng bên trái) và người đồng cấp Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi năm ngoái

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (ngoài cùng bên trái) và người đồng cấp Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi năm ngoái

Theo hãng tin Sputnik, trong cuộc phỏng vấn, phóng viên của tờ Times of Israel đã hỏi ông Zelensky về tiến triển trong quan hệ của ông với ông Putin.

Trả lời câu hỏi này, nguyên thủ quốc gia Ukraine cho rằng, đến thời điểm này, có thể nói 2 bên đã bước đầu đối thoại.

Ông Zelensky cũng lưu ý rằng ông đã liên lạc với Tổng thống Nga qua điện thoại một vài lần và họ đã thiết lập được phương thức giao tiếp giữa 2 bên, qua đó giúp 2 lần thực hiện việc trao đổi những người bị bắt giữ, cũng như việc Nga trao trả cho Ukraine những tàu chiến của Hải quân nước này liên quan đến sự cố tại eo biển Kerch.

“Sau 3 năm không có cuộc gặp gỡ nào, hiện chúng tôi đã thỏa thuận được với nhau về các cuộc họp theo “Định dạng Normandy””, người đứng đầu Urkaine nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm