Quyết định quan trọng của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký một dự luật sửa đổi luật bầu cử của Nga, trong đó có điều khoản cho phép lựa chọn tổ chức bỏ phiếu trong vài ngày, nhưng không quá 3 ngày.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin TASS dẫn tài liệu được công bố trên trang web thông tin pháp lý chính thức của Nga cho biết, theo dự luật sửa đổi mới được Tổng thống Putin ký, quyết định việc một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong vài ngày hay không sẽ được các ủy ban bầu cử đưa ra. 

Quyết định này phải được công bố trong vòng 10 ngày sau khi có thông báo chính thức về việc bỏ phiếu và không thể thay đổi.

Việc bỏ phiếu nhiều ngày không áp dụng với quy trình bỏ phiếu vắng mặt hoặc bỏ phiếu sớm. 

Dự luật mới cũng cho phép tổ chức các cuộc bầu cử và trưng cầu ý dân bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu trên các lãnh thổ được trang bị các cơ sở hạ tầng cần thiết. 

Việc bỏ phiếu với các tùy chọn bổ sung được đề xuất áp dụng với các cử tri sống ở các khu định cư xa xôi mà không có cơ sở bỏ phiếu hoặc khả năng tiếp cận giao thông kém. Một cuộc bỏ phiếu nhiều ngày cũng có thể được ủy ban bầu cử khu vực chỉ định trong các cuộc bầu cử chính quyền địa phương hoặc trong các cuộc trưng cầu ý dân ở cấp địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm