Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu từng bước vượt khó khăn, đạt được những thành tích nhất định. Trong đó, về tiền và việc đều vượt so với chỉ tiêu Cục giao.

Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu Cao Cự Hùng báo cáo tổng kết THADS năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu Cao Cự Hùng báo cáo tổng kết THADS năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Ngày 25/10, Chi cục Thi hành án dân sự Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ THADS, theo dõi Thi hành án hành chính năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự năm 2021, quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu Cao Cự Hùng cho biết: năm 2021 là năm các cấp, các ngành phải giành nhiều thời gian để tập trung thực hiện nhiệm vụ cho các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 8, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có thời điểm toàn huyện Quỳnh Lưu phải giãn cách, cách ly theo chỉ thị 15,16 trong thời gian dài. Do đó, công tác THADS gặp không ít khó khăn, thách thức.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 2

Mặc dù vậy, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Cục THADS tỉnh Nghệ An, Ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đơn vị từng bước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích nhất định.

Về việc, tổng số giải quyết là 1.640 việc. Trong đó, số có điều kiện thi hành là 1.361 việc, chiếm 82.98% trong số tổng số phải thi hành. Trong năm qua, Chi cục THADS Quỳnh Lưu đã thi hành xong 1.131 việc, đạt tỷ lệ 83,10% so với cùng kỳ năm 2020, vượt 1,6% so với chỉ tiêu của Cục giao.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 3

Phó Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Vi Văn Nhung phát biểu tại hội nghị

Về tiền, tổng số tiền giải quyết là hơn 171 tỷ đồng. Số có điều kiện thi hành là hơn 111 tỷ, chiếm 64,81% trong số phải thi hành. Trong năm qua, đơn vị đã thi hành xong hơn 52,7 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu của Cục giao là 6,87%.

Năm qua, việc giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng cũng được Chi cục hoàn thành tốt. Tổng số phải thi hành là 30 việc với hơn 57,9 tỷ đồng. Kết quả, đã thi hành xong 3 việc với số tiền là hơn 10 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 12% về việc và 20,97% về tiền.

Về việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế: tổng số phải thi hành là 28 việc với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Đã thi hành xong 24 việc với số tiền hơn 911 triệu đồng. Trong năm qua, chi cục đã tổ chức cưỡng chế thành công 5/7 vụ việc việc.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Trưởng BCĐTHADS huyện

Ngoài ra, các chỉ tiêu khác cũng được Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu hoàn thành tốt như: Ra quyết định thi hành án đúng thời gian đối với 100% các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu liệu theo quy định của pháp luật.

Đảm bảo chính xác, đúng pháp luật trong việc xác minh, phân loại án dân sự có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện. Các quy định của pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự được triển khai và thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy trình tự, thủ tục.

Tham dự hội nghị, Phó Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Vi Văn Nhung đã biểu dương những kết quả mà Chi cục THADS Quỳnh Lưu đã đạt được. Đồng thời mong muốn Ban thường vụ Huyện ủy, các cấp, ban ngành địa phương phối hợp với chi cục để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ tiếp theo.

Tại Hội nghị, Chi Cục THADS Quỳnh Lưu đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong đó, triển khai thực hiện hiệu quả các quy định pháp luật về THADS, hành chính và đặc biệt là Luật THADS năm 2008.... Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu tranh thủ sự quan tâm của huyện Ủy, HĐND, UBND huyện.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 5
UBND huyện Quỳnh Lưu trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân

UBND huyện Quỳnh Lưu trao các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân Tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, kết quả thi hành án dân sự đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Cục THDS giao. Trong đó, tập trung thao gỡ vưỡng mắc, thi hành hiệu quả nhóm việc trọng điểm như án tín dụng ngân hàng, án phường hụi, án đánh bạc và các vụ việc cưỡng chế.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Năm 2021 thi hành án vượt chỉ tiêu ảnh 6

Cục THADS Nghệ An trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý.

Cũng tại Hội nghị, Chi cục THADS Quỳnh Lưu đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Cục THADS tỉnh Nghệ An; trao các Quyết định khen thưởng của UBND huyện Quỳnh Lưu cho những cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm