Ra mắt nền tảng trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/09, Hội đồng Hợp tác doanh nghiệp ứng phó COVID-19 của VCCI đã chính thức ra mắt Nền tảng tương tác trực tuyến (VCCI-Workplace), để hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phòng chống dịch và vừa phục hồi sản xuất kinh doanh.

Ra mắt nền tảng trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với đại dịch COVID-19

Trước bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã sớm nhận diện và dự báo tình hình DN về lâu dài sẽ phải sống chung với đại dịch. Do đó, VCCI đã xúc tiến thành lập Hội đồng Hợp tác doanh nghiệp (DN) ứng phó COVID-19. Đồng thời, phối hợp với Facebook triển khai xây dựng Nền tảng tương tác trực tuyến (VCCI-Workplace).

Thông qua nền tảng này, Hội đồng tiếp nhận phản ánh của DN một cách nhanh nhất (24/7) về các vấn đề khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị giải pháp, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, dịch vụ y tế, chi phí để đáp ứng các điều kiện về kiểm soát an toàn dịch bệnh, chi phí duy trì hoạt động sản xuất tại chỗ…

Thông qua đại diện các ban, bộ, ngành là thành viên của Ủy ban Thường trực Hội đồng, các phản ánh, đề xuất kiến nghị, giải pháp của các DN sẽ được xem xét và giải quyết cho DN một cách nhanh nhất.

Nền tảng này còn có chức năng kết nối lãnh đạo các DN để hợp tác, chia sẻ thông tin; kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19 và làm cầu nối để các DN giao thương, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch. Các hoạt động này được thực hiện trên các diễn đàn của nền tảng này: Tin nóng & Kiến nghị Sản xuất – Lao động; Tài chính – Ngân hàng;Vận tải & Lưu thông hàng hóa.

Được biết, tất cả các DN đều có thể tham gia làm thành viên Hội đồng, nhưng chỉ lãnh đạo DN (Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc) mới được cấp quyền tương tác trên nền tảng này. Các đại diện DN đăng ký tham gia trên website của Hội đồng tại https://covid19.vcci.vn. Tại đây sẽ có những thông tin giới thiệu về Hội đồng như chức năng, nhiệm vụ, cách thức hợp tác với DN, các quyền lợi thành viên được hưởng khi tham gia nền tảng trực tuyến VCCI-Workplace

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
VNPT ưu đãi cho các khách hàng đăng ký dịch vụ VNPT eContract lên đến 40% đến 31/12/2021.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi

(PLVN) - Trong điều kiện hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm đối tác, thị thường mới, việc đàm phán, ký kết hợp đồng linh hoạt nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số tạo nên những thời cơ kinh doanh mới là những yêu cầu cấp thiết, giải quyết bài toán tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thị trường phi biên giới.

Đọc thêm