Rét đậm rét hại, Bộ Y tế khuyến cáo giữ ấm nhưng không để ngộ độc khí

(PLVN) - Ngày 16/12, Bộ Y tế đã có công điện gửi tới Sở Y tế các tỉnh/thành phố các khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại. 

Theo đó, thực hiện Công điện của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, để chủ động ứng phó với rét đâm, rét hại và gió mạng trên biển, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố các khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại. 

Tại công văn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hạ để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với rét đậm, rét hại.

Đồng thời, các cơ quan chức năng tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, giữ ấm cho người dân đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, học sinh. Thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng về hô hấp và tim mạch.

Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà, nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc bếp than, củi.

Bộ y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố các khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tổ chức chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hạ, nhất là ở vùng cao, vùng sâu, vùng xã, tăng cường giữ ấm, tránh rét cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm