Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết

Từ rạng sáng nay, tại khu vực đỉnh núi Ba Vì, Hà Nội bắt đầu có tuyết rơi. Đây là lần đầu tiên ở Hà Nội xảy ra hiện tượng này.

Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết

Trao đổi với PV , anh Trần Ngọc Chính, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cốt 1.100 (nơi có độ cao 1.100m so với mực nước biển), Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, gần 15 năm công tác trên này, chưa bao giờ nhìn thấy tuyết rơi dày đặc như vậy.

Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết ảnh 1
Đường lên Đền thờ Bác Hồ ở Ba Vì ngập tuyết trắng 
Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết ảnh 2
Anh Trần Ngọc Chính, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cos 1.100 cho biết, lên đây công tác từ năm 1992, đây là lần đầu tiên thấy tuyết rơi như vậy. 

"Tuyết rơi từ đêm qua, sáng sớm nay anh em chúng tôi dậy mà giật mình khi thấy xung quanh phủ một màu trắng xóa. Mọi năm có lạnh nhưng chưa khi nào tuyết rơi thành bông như này" - anh Chính chia sẻ.

Khoảng 13h, trên cao điểm hơn 1.100m so với mặt nước biển, nơi đền thờ Bác Hồ, anh Chính cho biết, nhiệt độ xuống còn -2 độ và tuyết không còn rơi nữa. Độ dày của tuyết có nơi đến 4-5cm.

Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết ảnh 3
Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết ảnh 4
Băng tuyết phủ trắng khu vực vườn quốc gia Ba Vì. (Ảnh: N.Chính) 

Anh Triệu Thanh Quang, cán bộ kiểm lâm, vườn Quốc gia Ba Vì cũng cho biết thêm, tuyết bắt đầu rơi từ đêm, đến sáng nay khi ngủ dậy đã dày 2-3cm, trắng xoá.

Rét kỷ lục, Hà Nội bất ngờ có tuyết ảnh 5
Hình ảnh tuyết rơi ở Ba Vì được cộng đồng mạng chia sẻ sáng nay. 
TIN LIÊN QUAN

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm