Rò rỉ khí gas ở Ấn Độ, ít nhất 8 người chết, 1.000 người nhập viện

(PLVN) -Ít nhất 8 người thiệt mạng, 1.000 người phải nhập viện sau vụ rò rỉ khí gas tại một nhà máy hóa chất ở bờ biển phía Đông Ấn Độ. Vụ việc xảy ra vào sáng sớm, khi nhiều người dân địa phương xung quanh nhà máy vẫn còn đang ngủ.

Vụ rò rỉ khí ga tại nhà máy hóa chất do công ty LG Polymers điều hành.

Vụ rò rỉ khí ga tại nhà máy hóa chất do công ty LG Polymers điều hành.

Theo CNA, sự cố xảy ra tại nhà máy hóa chất do công ty LG Polymers điều hành, ở thành phố cảng công nghiệp Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh. Khí gas bị rò rỉ từ hai bể chứa 5.000 tấn không được giám sát do lệnh phong tỏa của chính phủ nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 từ cuối tháng 3. 

Theo hình ảnh trên truyền hình, nhiều người trong đó có phụ nữ và trẻ em nằm bất tỉnh trên đường. Nhiều người khác trên tay bế những đứa trẻ bất tỉnh cố gắng chạy đến xe cứu thương.

"Chúng tôi đã xác nhận có ít nhất 8 trường hợp tử vong ngay sau khi rò rỉ khí gas, gồm hai người già và một bé gái 8 tuổi. Cảnh báo con số này có thể tăng lên. Thêm nữa, ít nhất 1.000 người đã được đưa đến các bệnh viện quanh thành phố, trong đó 20 người trong tình trạng nguy kịch”, Swaroop Rani, cảnh sát thành phố Visakhapatnam nói. 

Tuy nhiên, sự cố xảy ra vào buổi sáng, nên các nhà chức trách lo ngại sẽ có nhiều người bất tỉnh trong nhà vì họ đang ngủ. Hiện cảnh sát đang tiến hành kiểm tra từng nhà để đưa bệnh nhân đến bệnh viện. 

Tình huống khẩn cấp buộc chính quyền phải huy động cả các xe cấp cứu phục vụ đại dịch Covid-19 tới để di chuyển người bị nạn tới bệnh viện. Lực lượng cứu hỏa của một công ty xăng dầu tại địa phương phải sử dụng vòi rồng phun nước để làm giảm nồng độ khí gas tại hiện trường. Theo đánh giá của chính quyền bang Andhra Pradesh, khu vực ảnh hưởng của vụ rò rỉ này bao trùm 20 ngôi làng quanh nhà máy.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm vào ngày nhà máy LG Polymers được phép hoạt động trở lại, sau hơn 40 ngày phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa toàn quốc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm