Rộn rã đón hè với "Bộ lạc nanh trắng"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vở kịch thiếu nhi mới nhất của mùa hè năm nay, Bộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng), vừa ra mắt khán giả nhí tại Nhà hát kịch 5B.

Cảnh trong vở "Bộ lạc nanh trắng"

Cảnh trong vở "Bộ lạc nanh trắng"

Khán phòng gần như kín chỗ với rất nhiều bé được phụ huynh dẫn đến xem vở diễn. Không có được sự đầu tư hoành tráng như Ngày xửa ngày xưa - "thương hiệu" kịch thiếu nhi của Idecaf, nhưng chương trình kịch thiếu nhi của Nhà hát 5B tạo cảm tình bởi sự dễ thương, mộc mạc và trong trẻo.

Bộ lạc nanh trắng là câu chuyện bé Bớt, bé Ly, chị Mi, con chó Vá lạc vào một bộ tộc ít người. Thổ dân ở đó đang bị một tên pháp sư lừa mị rằng nếu không cúng tế gỗ quý, ngà voi, da cọp… cho thần linh thì bộ tộc sẽ bị diệt vong. Thổ dân phải ngày đêm vào rừng sâu săn thú, phá rừng. Muông thú thì hoảng loạn. Trước hoàn cảnh đó, bé Bớt, bé Ly, chị Mi, con chó Vá hợp cùng Tia Chớp Đen, con trai bà tù trưởng bày mưu tính kế để vạch mặt lão pháp sư gian ác...

Vở kịch chỉ dài khoảng 1 tiếng với câu chuyện tương đối nhẹ nhàng và dàn diễn viên chủ lực là gương mặt trẻ, nhưng trong ngày đầu ra mắt, Bộ lạc nanh trắng đã khiến khán phòng hết sức sôi động.

Rộn rã đón hè với "Bộ lạc nanh trắng" ảnh 1

Diễn viên Tuyền Mập vai bé Voi đi phát kẹo cho khán giả nhí - Ảnh: LINH ĐOAN

Lựa chọn bối cảnh nơi sống của thổ dân là cách tạo điều kiện để đạo diễn đưa vào đó màu sắc bắt mắt của trang phục, mũ mão, cách hóa trang và cả những điệu nhảy sinh động. Cốt chuyện nhẹ nhàng nhưng được dàn dựng khá kịch tính.

Dàn diễn viên trẻ của 5B sau thời gian được "thực tập" với vở kịch thiếu nhi trước đó là Vương quốc những người xấu xí, đến Bộ lạc nanh trắng đã thực sự duyên dáng hơn, biết cách tung hứng và tương tác với khán giả nhí tạo cho vở diễn có màu sắc dễ thương, hài hước, truyền tải thông điệp giáo dục đến các cháu một cách dung dị, dễ hiểu. Đó là chuyện tuân thủ an toàn giao thông, chuyện bảo vệ môi trường, chuyện biết yêu thương muông thú...

Bị "ghét" nhất phải nói đến lão pháp sư (Lâm Thắng đóng). Cứ mỗi lần anh thoại là khán giả nhí ở dưới la ó phản đối khiến anh méo mặt: "Ta nói không lại mấy người!" (diễn ở 5B diễn viên không đeo micro). Cứ như thế, khán giả nhí "hợp lực" cùng diễn viên trên sân khấu giải cứu người tốt và buộc kẻ xấu phải đền tội.

Chị Yến Nhi, giáo viên Trường mầm non quận Tân Bình, cho biết trước đó chị tìm trên mạng và tình cờ biết được vở Vương quốc những người xấu xí. Khi xem xong, con chị tỏ ra thích thú nên chị theo dõi thông tin và khi biết nhà hát có vở mới chị cho bé xem tiếp. "Con tôi lần đầu coi còn hơi nhát nhưng lần này tôi thấy bé tự tin, mạnh dạn hơn hẳn, dám lên sân khấu. Giờ tôi thấy kiếm sân chơi cho con nít khó quá, nên tìm được chỗ này tôi mừng lắm" - chị Nhi chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm