Sa thải quan chức lơ là làm phát sinh ổ lây nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng cộng sáu quan chức của thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã bị cách chức vào Chủ nhật vì những khiếm khuyết và sơ hở trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại các địa điểm quan trọng trong thành phố, gây ra tình trạng lây nhiễm COVID-19 ở thị trấn Dalang vào cuối tháng Hai.

Người dân ở Đông Quan chờ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 11/3/2022. Ảnh: VCG

Người dân ở Đông Quan chờ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 11/3/2022. Ảnh: VCG

Huang Shouying, Phó Giám đốc Sở Công an tỉnh Quảng Đông, Wang Changqing, Phó thị trưởng điều hành Đông Quan và Bi Hongbo, Giám đốc Sở Công an Đông Quan cùng ba quan chức khác của thị trấn Dalang và thành phố Đông Quan bị cách chức.

Các cuộc điều tra sâu hơn về trách nhiệm của những người nói trên và những người có trách nhiệm khác đang được tiến hành đồng thời.

Đảng bộ và chính quyền UBND tỉnh Quảng Đông cam kết kiên quyết thực hiện các quyết định, kế hoạch của Trung ương, coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ chính trị trọng đại, tiếp tục đặt tính mạng của nhân dân lên hàng đầu, kiên quyết bảo vệ an toàn và sức khỏe của nhân dân.

Một số đảng viên và cán bộ chính quyền không thực hiện nhiệm vụ hoặc vô trách nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, quy định và kỷ luật, các quan chức cho biết.

Vụ bùng phát gần đây ở thị trấn Dalang bắt đầu từ ngày 24/2 là do biến thể Omicron gây ra và lan rộng bên trong một khu công nghiệp đông đúc. Nhiều ca nhiễm COVID-19 đã được phát hiện trong một khoảng thời gian ngắn sau khi trường hợp đầu tiên được báo cáo.

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm