Sacombank triển khai dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Sacombank đã triển khai dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI, giúp doanh nghiệp theo dõi trạng thái các món tiền, đảm bảo sự minh bạch thông tin, giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm chi phí… Đây là một bước tiến của Sacombank trong việc gia tăng trải nghiệm tiện ích mới cho khách hàng trong xu hướng thanh toán toàn cầu.

Sacombank triển khai dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI

Với tính năng mới này, khách hàng có thể dễ dàng xem được món tiền chuyển đã báo có vào tài khoản người thụ hưởng hay chưa, hoặc tra cứu được các khoản thanh toán từ bên mua hàng…

Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả hơn; tăng tốc độ giao dịch xuất nhập khẩu; giảm thời gian, chi phí tra soát giao dịch. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký online để sử dụng tính năng tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI ngay trên website Sacombank.

Bên cạnh đó, việc kết nối hơn 800 ngân hàng thành viên và dự kiến mở rộng đến trên 3.500 thành viên tại 208 quốc gia, SWIFT GPI giúp rút ngắn thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn với 100% giao dịch GPI được ghi có cho người thụ hưởng trong vòng 24 giờ.

Việc triển khai thành công SWIFT GPI đã mở ra chương mới trong hoạt động thanh toán quốc tế và tiếp nối lộ trình số của Sacombank nhằm gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp, bắt nhịp xu thế phát triển công nghệ của ngành ngân hàng nói chung. Ngoài ra, tính năng này cũng thể hiện sự tiên phong của Sacombank trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho các khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Song song với việc không ngừng cải tiến sản phẩm và công nghệ, Sacombank luôn dành các ưu đãi riêng biệt cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 4%/năm, giảm khung lãi suất vay đến 1%, miễn phí Ngân hàng trực tuyến Internet Banking và Mobile Banking; phí thường niên và dịch vụ quản lý năm đầu thẻ doanh nghiệp; dịch vụ Chi lương; miễn/giảm phí các dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế… linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp.

Trước đó, ngân hàng này cũng công bố gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm