Sẵn sàng bảo hộ công dân vụ thuyền viên Việt gặp nạn trên biển tại Hàn Quốc

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 21/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về vụ việc một tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn Quốc khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc để cập nhật thông tin, đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. 

“Trong trao đổi, các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẳng định chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm, chỉ đạo huy động nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân mất tích. Phía Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chăt chẽ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình, thông báo cho gia đình người lao động và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Cũng tại họp báo, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, liên quan đến việc cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Bắc Jeolla bắt giữ ông Shin Yong-seok - người đã sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An, đến nay, cảnh sát khu vực và địa phương vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo quy định của nước sở tại, phía Hàn Quốc chưa cung cấp thông tin. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại, xác minh thông tin, liên hệ và trao đổi các vấn đề liên quan với đại diện gia đình. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, đề nghị sớm thông tin về kết quả điều tra, xử lý nghiêm minh theo pháp luật của Hàn Quốc, hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục giải quyết hậu sự và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

“Chúng tôi cũng sẽ tích cực cập nhật thông tin về vụ việc”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm