Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính 'khai mạc 'ghế nóng'

(PLO) - Sáng nay (16/11), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng sẽ là vị bộ trưởng đầu tiên 'khai mạc' ghế nóng', mở đầu phiên chất vấn kéo dài 3 ngày của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Chủ trì phiên họp sáng nay là Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Các ĐBQH sẽ chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất - dành cho Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng.

Nội dung của nhóm vấn đề này là công tác quản lý thuế (giải quyết nợ đọng thuế; thanh tra, kiểm tra; chống thất thu thuế, chuyển giá), công tác hải quan đảm bảo nền tài chính an toàn, bền vững và giải pháp tăng cường quản lý nợ công an toàn, hiệu quả. 

Cùng với Bộ trưởng bộ Tài chính - người giữ vai trò chính của 'ghế nóng' - trả lời các câu hỏi chất vấn của các ĐBQH, các bộ trưởng, trưởng ngành liên quan, sẽ cùng tham gia để trả lời những câu hỏi có liên quan đến lĩnh vực của mình. 

Phiên chất vấn bộ trưởng Đinh Tiến Dũng sẽ kéo dài đến 15h chiều nay. Tiếp đó, các ĐB sẽ chất vấn  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng về việc điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo hỗ trợ sản xuất kinh doanh và tăng trưởng tín dụng hợp lý; Hoạt động của các ngân hàng yếu kém đã được xử lý và giải pháp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Đặcbiệt, ở cả hai phần trả lời của bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Thống đốc lê Minh Hưng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ thay mặt Thủ tướng trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Thống đốc NHNN sẽ nối tiếp sang ngày thứ 2, kết thúc lúc 10h10 sáng mai, tiếp đó là phần chất vấn bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Chánh án Nguyễn Hòa Bình.

Cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Đọc thêm